NEW RELEASE BY REBECCA

          แฟนเพลงคงคุ้นตากับภาพจำของ บอย นักร้องนำวง LOMOSONIC ที่มีผมทรงสกินเฮดเป็นเอกลักษณ์ แต่กับเพลงใหม่ “คนขี้อ่อย” (FLIRT!) ในอัลบั้ม SWEET BROS. แฟนคลับถึงกับต้องขยี้ตาเมื่อค่าย genie records ปฏิวัติลุคใหม่ลดความร้อนแรงเติมความสดใสให้ทุกคนตั้งแต่เสื้อผ้าที่ฉูดฉาดไปยันทรงผมของ บอย ที่โดนจับใส่วิกผมยาวสีทองเป็นสีสันให้เข้ากับจังหวะเพลงที่สนุก ซ่า กวน ชวนโดด กับเนื้อหาของเพลงที่พูดแทนใจคนที่ถูกทำให้รักแล้วก็จากไป แถมยังได้ 3 สาวยูทูปเบอร์สุดฮอตในตอนนี้ ก้อย-นัตตี้-ดรีม มาเล่นมิวสิกวิดีโอให้อีกด้วย งานนี้ใครจะอ่อยใคร ไปฟัง บอย เล่าดีกว่า

          “จุดเริ่มต้นของเพลงนี้พวกเราไม่ได้คิดถึงอะไรเลยนอกจากความสนุกสนาน หน้าที่ของเพลงนี้คือทำให้ทุกคนสนุก และเราก็อยากให้ทุกคนสนุกแบบนั้นจริงๆ ครับ เพราะบีทของเพลงมันจะทำให้ทุกคนกระโดดไปพร้อมกัน ร้องตามกันได้แบบไม่ฝืนธรรมชาติ เราใช้สัญชาตญาณมนุษย์ตอบสนองดนตรีที่มันมีสีสัน คืออยากให้ทุกคนอย่าไปเครียดกับมันมาก คนชอบมองว่าเราเป็นคนเครียด เป็นคนน่ากลัว แต่จริงๆ แล้วทุกคนก็มีอารมณ์สนุกสนานมีความขบขันอยู่ในตัว ดังนั้นเพลงนี้ถือเป็นอีกมิตินึงที่พวกเราทำมันออกมา

          อีกหนึ่งความน่าสนใจของเพลงนี้ก็คือมิวสิกวิดีโอที่เป็นอเมริกันไสต์ล ฟีลแบบอเมริกันป๊อบพังค์ยุค90 ที่มีแก๊งเด็กผู้ชายมาในแฟชั่นเพลงร๊อก มีสาวๆ น่ารักๆ ที่อยู่ในกระแสตอนนี้คือ ดรีม นัตตี้ ก้อย ที่เค้าทำรายการกันแล้วเรารู้สึกว่าเคมีของรายการมันเข้ากับเพลงมาร่วมเล่นด้วยครับ”

          ด้าน 3 สาวอย่าง ก้อย-นัตตี้-ดรีม ก็เล่าว่า

          “พอได้ฟังเพลงคนขี้อ่อยพวกเราสามคนก็ตอบรับเล่นทันทีเลยค่ะ เพราะฟังแล้วรู้สึกเลยว่า เฮ้ยยยยย!! เพลงนี้มันได้ คือจริงๆ พวกเราอ่ะชื่นชอบ และเป็นแฟนเพลงของพี่ๆ วงโลโมโซนิกอยู่แล้วด้วย รู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสได้มาร่วมงานกัน ในเอ็มวีเพลงนี้มันมีมู้ดแอนด์โทนที่สดใสสนุกๆ มีมุมว๊าวๆ ที่ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อนจากวงโลโมโซนิกแน่นอน

          ส่วนบทบาทของพวกเราก็เล่นเป็นตัวเองค่ะ ใช้เสน่ห์ของตัวเองในการดึงดูดหนุ่มๆ พวกเราคิดว่าเอ็มวีนี้มันต้องสนุกมากแน่ๆ ก็แอบคาดหวังกันพอสมควร เพราะเราก็อยากให้มันออกมาดีให้ทุกคนชื่นชอบ ก็อยากจะขอฝากเพลงคนขี้อ่อยด้วยนะคะ พวกเรารู้สึกว่าเพลงมันน่ารักจริงๆ ถ้าคุณรู้สึกว่าอยากฟังเพลงแล้วอารมณ์ดี ก็อยากให้มาฟังด้วยกันค่ะ(ยิ้ม)”

 

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM