NEW RELEASE BY REBECCA

          “ขวัญเอยขวัญมา” ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก ปาล์มมี่ เพลงรักที่เต็มไปด้วยความคิดถึง และโหยหาผู้เป็นที่รัก ที่เปรียบดังขวัญที่เคยอยู่กับตัว แต่วันนี้หลุดลอยไปไกล จุดเริ่มต้นของเพลงนี้มาจากวัยเด็กของ ปาล์มมี่ ที่มักจะไม่สบายบ่อยๆ ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง พอร้องไห้ ฝันร้าย หรือไม่สบาย คุณยายมักจะปลอบว่า “ขวัญเอยขวัญมานะลูก” ปาล์มมี่ มักจะได้ยินคำนี้บ่อยๆ จากคุณยาย เลยอยากนำมาเขียนเพลงเพื่อเป็นการเรียกขวัญกำลังใจให้กับตัวเอง และคนที่กำลังเสียขวัญจากการไม่สบาย นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ตกใจง่าย เพื่อให้ขวัญกำลังใจกลับมาเหมือนเดิม

          มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ ต้องเต-ธิติ ศรีนวล มากำกับและสร้างสรรค์ ปาล์มมี่ เดินทางไปถ่ายทำที่จังหวัดศรีสะเกษ เนื่องจากผู้กำกับและทีมงานทั้งหมดทำงานกันอยู่ที่นั่น โดยได้ มารี เบิร์นเนอร์ มารับบทเป็นผู้หญิงที่เสียขวัญจากความรัก และ อุล-ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา รับบทเป็นชายผู้เป็นที่รัก นอกจากนั้นยังมีนักแสดงท้องถิ่นเป็นชาวบ้านที่นั่นมาร่วมแสดง เป็นการทำงานที่สนุกมาก เมื่อ ปาล์มมี่ ได้ร่วมงานกับ ต้องเต ที่เป็นผู้กำกับ โดยใช้เวลาถ่ายกันสองวัน

          สำหรับพล้อตเรื่องที่ผู้กำกับคิดคือ ใช้พิธีกรรมเรียกขวัญของทางอีสาน ที่เรียกว่าส่อนขวัญ หรือภาษากลางคือช้อนขวัญ ยังคงมีให้เห็นและยังใช้กันอยู่ในปัจุบัน แต่อาจจะทราบกันไม่ทั่วถึง เพื่อเรียกขวัญจากอุบัติเหตุจากคนไม่สบาย พิธีจะใช้สวิงใส่เสื้อผ้า ใส่ไข่ ใส่ดอกไม้ไปเรียกขวัญตามที่ต่างๆ เหตุมาจากคู่รักในเรื่องเคยรักกันมาก มากถึงขั้นจะได้ชีวิตร่วมกันแล้ว แต่วันนึงพระเอกจำเป็นต้องไปแต่งงานกับอีกคนนึง นางเอกก็เลยเสียขวัญ และช็อคสุดขีดกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงมาก่อน ก็เลยเป็นเหตุทำให้ต้องไปช้อนขวัญตามที่ต่างๆ ที่เคยไปด้วยกันมา เพื่อเรียกขวัญทั้งหมดกลับมาหาตัวเอง

          โดย ปาล์มมี่ ได้ถ่ายทอดทุกอย่างครบถ้วนในเรื่องที่อยากจะถ่ายทอดออกไป ทั้งเนื้อหา ภาพ เสียง ปาล์มมี่ ถือว่าได้ทำสำเร็จแล้วกับสิ่งที่ตั้งใจไว้แต่แรก ติดตามชมมิวสิกวิดีโอพร้อมกันได้แล้ววันนี้ทาง Youtube ช่อง genierock และ Facebook genie records และ PALMY หรือขอกันเข้ามาได้ที่ EFM94 ทุกช่วงดีเจ

 

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM