EFM NEW RELEASE

          ครั้งแรกของสองศิลปินคุณภาพ ผู้เป็นไอคอนของความตลกสดใสและเสียงหัวเราะ ที่รู้จักกันดีในวงการเพลงไทย อย่าง โอ๊ต ปราโมทย์ และพี่ชายคนสนิท ป๊อบ ปองกูล ชวนกันมาปล่อยเพลง ยิ้ม (Pretend) เพลงเศร้าที่ร้องคู่กันเป็นครั้งแรก ถูกแต่งออกมาจากมุมหนึ่งของชีวิตจริงในฐานะศิลปินของทั้งคู่ แต่ก่อนที่จะได้ฟังเพลงกัน โอ๊ต-ป๊อบ ขอส่ง Documentary ออกมาเรียกน้ำย่อย เพื่อบรรยายความรู้สึกเบื้องลึกที่ใครได้ชม ต่างต้องเข้าใจในบทบาทของพวกเขามากยิ่งขึ้น กับการเป็นบุคคลที่โดนคาดหวังในเสียงหัวเราะอยู่ตลอดเวลา และความจริงที่ถูกซ่อนอยู่ในใจ โปรเจกต์นี้จึงมี Smiley face และตัวตลก Bozo เป็นตัวแทนสำคัญที่ใช้สื่อสารตั้งแต่ การถ่ายปกซิงเกิล ไปจนถึง Music Video

          “ยิ้มให้คนทั้งโลก ร้องไห้กับตัวเอง” ประโยคกินใจในท่อนฮุคนี้ ได้ ปู๋ อดีตสมาชิกวง 25hours ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตของวง 25hours มากมาย มานั่งเก้าอี้ Producer รวมทั้งเขียนเนื้อร้องและทำนองขึ้นได้อย่างตรงใจโอ๊ตและป๊อบ ที่ต้องการจะสื่อสารถึงคนฟังอย่างตรงหมัด ทั้งนี้ โอ๊ต-ป๊อบ ตั้งใจให้เพลง ยิ้ม (Pretend) เป็นตัวแทนความรู้สึกของคนทั่วไป ที่มีมุมอ่อนแอแต่พยายามจะเข้มแข็ง และเลือกที่จะทำให้คนรอบข้างมีความสุข ซึ่งรอยยิ้มที่เราคุ้นเคยในวันนี้ อาจจะกำลังกลบความเจ็บปวดที่พวกเขามีอยู่ข้างใน โดยหวังว่าเพลงนี้จะพาผู้ฟังทุกคนก้าวข้ามผ่านความเจ็บปวดนั้นไปให้ได้ในสักวัน

          ในส่วนของ Music Video ที่ยังคง Concept เป็นอย่างดี โดยดำเนินเรื่องราวผ่านนักแสดงตลกคาเฟ่ ที่มีหน้าที่สร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้คน แต่เบื้องลึกภายในจิตใจนั้นเต็มไปด้วยความบอบช้ำ เป็นภาพสะท้อนของเบื้องหน้าและเบื้องหลังของอาชีพที่สร้างเสียงหัวเราะกับความเปราะบางภายในใจ ที่จะเรียกน้ำตาคนดูอย่างแน่นอน เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ซับน้ำตาให้ดี สุดท้ายนี้ เพลง ยิ้ม (Pretend) ไม่ใช่แค่เพลงของ โอ๊ต-ป๊อบ เท่านั้น แต่มันคือเพลงของทุกคนที่มีความรู้สึกแบบเดียวกัน

          16 กันยายนนี้ สามารถติดตามฟังซิงเกิลเพลงใหม่ “ ยิ้ม (Pretend) ” จากโอ๊ต-ป๊อบ ได้ก่อนใครที่ Apple Music : https://apple.co/oatpramote และรับชม Music Video ได้ในวันที่ 30 กันยายน รวมถึงรับชม Documentary ได้แล้วที่ Youtube Channel : Khotkool Music

 

RELATED
EFM