NEW RELEASE BY REBECCA

          มีผลงานให้ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ กับ ส้ม มารี ทั้งงานสร้างคอนเทนท์ และงานเพลง  โดยล่าสุดขอก้าวไปอีกหนึ่งสเต็ปด้วยการทำเพลงสากลเพลงแรกในชีวิตกับ Bubble ที่งานนี้ตัวเธอเองยังได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง ร่วมกับโปรดิวเซอร์ชาวต่างชาติอย่าง Richard Craker ผู้อยู่เบื้องหลังศิลปินระดับโลกมากมาย ซึ่งเพลงนี้ได้นำเอาตัวฟองสบู่เป็นตัวแทนของความสุขที่มักจะผ่านไปเร็วเสมอ ก็เหมือนกับเรื่องของความรักในช่วงเริ่มต้นที่ยังมีความสดใหม่ และมีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน จนไม่อยากให้เวลาความสุขนี้จบไป จึงอยากเก็บความรู้สึกนี้ไว้ แน่นอนว่าดนตรีในสไตล์ของ ส้ม มารี ที่ทุกคนคุ้นชินจะมีกลิ่นอายของดนตรีในยุค 90 แต่กับเพลงนี้จะเน้นสไตล์ POP ฟังง่าย แต่ให้ฟีลถึงความอินเตอร์ด้วยซาวด์ดีไซน์ แตกต่างจากเพลงของ ส้ม ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

          อย่างที่บอกไปว่าเพลง Bubble เป็นเพลงสากลเพลงแรก ก็ย่อมมีเรื่องราวเกิดขึ้นในการทำงานมากมาย โดย ส้ม ได้เล่าถึงบรรยากาศในการทำงานร่วมกันครั้งนี้ว่า

          “จุดเริ่มต้นของการทำเพลง บับเบิ้ล มาจากการที่ทางค่ายมีแผนอยากจะพาให้ส้มได้ก้าวขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ปจากที่เราเป็นอยู่ จึงคิดกันว่าอยากให้ส้มทำเพลงสากลเพื่อให้เราได้กระจายฐานคนฟังเพลงไปกว้างขึ้น และนั่นจึงเป็นที่มาของการร่วมงานกับ ริชาร์ด เครเกอร์ ซึ่งเขาเคยโปรดิวเซอร์ให้ศิลปินระดับโลกหลายคนมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น เลียม กาลาเกอร์, ดีเอ็นซีอี เป็นต้น และยังมี สตีฟ โจนส์ มาช่วยแต่งเนื้อเพลงค่ะ

          ตอนแรกเราก็มีแอบเกร็งบ้างเพราะเป็นการทำงานร่วมกันครั้งแรก แต่พอได้เริ่มงาน ทุกอย่างก็เป็นไปด้วยความราบรื่น และรวดเร็วมากค่ะ เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์การทำงานในรูปแบบใหม่ของส้มเลย เพราะปกติการทำงานของเราจะเริ่มมาจากการที่เราบอกทีมทำเพลงไปว่าอยากได้ประมาณไหน แล้วทางทีมก็จะไปทำงานกันต่อ ซึ่งแตกต่างจากทีมของ ริชาร์ด ที่เขาจะให้เรามานั่งแต่งด้วยกันจนเสร็จแบบเกือบสมบูรณ์ก็ว่าได้ ยิ่งพอเป็นมาสเตอร์แล้วก็ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ ตื่นเต้นอยากให้ทุกคนได้ฟังกัน เพราะส้มเชื่อว่าเพลงนี้จะทำให้ทุกคนเห็นส้มในมุมใหม่ๆ ที่มีความสดใสมากขึ้นค่ะ”

           สำหรับใครที่รอฟังเพลงใหม่จาก ส้ม มารี กันอยู่ ก็สามารถเข้าไปฟังเพลง Bubble กันก่อนใคร ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายน 2563 ที่ Apple Music

 

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM