NEW RELEASE BY REBECCA

          แฟนเพลงสายฮิปฮอปมีเฮกันอีกครั้ง เมื่อ ขัน-ขันเงิน เนื้อนวล และ เดย์-เนเมียว ธาน แห่งวง Thaitanium เปิดตัวโปรเจกต์พิเศษเพื่อแฟนเพลง หลังจากปล่อยอัลบั้มล่าสุดในปี 2017 ที่ผ่านมา กับอัลบั้ม Now ที่ได้นำเพลง “สบายดีหรือเปล่า” ของ XYZ กลับมาทำใหม่ จนเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วบ้าน ทั่วเมืองเมื่อ 3 ปีก่อน จนทำให้ ขัน และ เดย์ คิดอยากนำเพลงเก่าที่พวกเขาชื่นชอบอีกหลายๆ เพลง ที่อยู่ในความทรงจำสมัยเด็กกลับมาทำใหม่อีกครั้งในแบบฉบับใหม่ที่ยังไม่เคยทำมาก่อน โดยเลือกเพลงทั้งหมดที่เป็นเพลงจากฮีโร่ในวัยเด็กของ ขัน และ เดย์ ในสมัยที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ความไกลบ้านในวัยเด็ก ทำให้เขาชอบฟังเพลงไทยที่ดังอยู่ในยุคนั้น เพื่อคลายความคิดถึงบ้านไม่ว่าจะเป็น นูโว, ไมโคร, เจ เจตริน, ซิลลี่ฟูล โดยเพลงที่กลับมาทำใหม่ถูกทำให้เป็นสไตล์ตามแบบฉบับฮิปฮอป ของ ขัน และ เดย์ โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า Bring it Back ในรูปแบบดิจิทัลอัลบั้ม ประกอบไปด้วย เพลงดังจากอดีตที่คุณแสนจะคุ้นเคย 5 เพลง อย่างเพลง “ลืมไปไม่รักกัน”, “ไหนว่าจะไม่หลอกกัน”, “กองไว้”, “ใจโทรมๆ” และ “รักปอนปอน” แต่ละเพลงถูกกลับมาทำใหม่หลากสไตล์ออกไป ทั้งเพลงจากยุค 90 ยุค 80 กลายร่างมาเป็นฮิปฮอปแบบปัจจุบัน รวมไปถึงในรูปแบบ นีโอ โซล โดยมี ขัน เป็นโปรดิวเซอร์ ในอัลบั้มนี้ด้วยตัวเอง อีกด้วย

          การกลับมาในครั้งนี้ ขันเงิน พูดถึงงานในครั้งนี้ว่า...

          “การกลับมาทำเพลงชุดนี้ก็เหมือนการกลับมาสู่บ้านเก่าจริงๆ ครับ วันที่ 9 เดือน 9 ปี 99 ผมได้ปล่อยอัลบั้ม อารมณ์ขัน หวาน กับค่ายกรีนบีนส์ ที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในยุคนั้น หลังจากนั้นก็ได้กลับมาทำงานเป็นศิลปินกลุ่มแรก ที่ทำงานกับสังกัดสนามหลวงมิวสิก เมื่อปี 2005 แล้วเมื่อปีก่อนเรามีโอกาสได้มาร่วมเล่นในงานคอนเสิร์ต สนามหลวงสวนสนาม ของค่ายสนามหลวงมิวสิก ที่เป็นการรวมตัวศิษย์เก่ามาเล่นคอนเสิร์ตด้วยกัน ผม กับ เดย์ เริ่มทำอัลบั้มนี้อยู่แล้ว ก็เลยเกิดไอเดียว่า ไหนๆ เพลงก็เป็นเพลงจาก แกรมมี่ ทั้งหมด ทำไมเราไม่กลับมาทำอัลบั้มนี้ที่บ้านเก่าที่สนามหลวงมิวสิก ที่แกรมมี่ เลยล่ะ ก็เลยกลายมาเป็นไอเดียของการกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง และออกอัลบั้มนี้ในวันเดิม แต่ห่างกัน 21 ปี คือวันที่ 9 เดือน 9 ที่ห่างกัน 21 ปี ในวันนี้ของ บริง อิท แบ็ค ที่นำทุกสิ่งกลับมาพร้อมๆ กัน เพื่อแฟนเพลงทุกคน พร้อมกับงานอาร์ตสวยๆ ที่เรานำเสนอมาในเอ็มวีแต่ละเพลงอีกด้วย ซึ่งอยากให้ทุกคนติดตามดูตรงนี้ด้วยครับ

          โดย เดย์ พูดถึงพาร์ทของการทำงานให้ฟังว่า...

          “เพลงที่เราเลือกมาเป็นเพลงที่ผม และ ขัน ชอบมากๆ ตั้งแต่สมัยเด็ก ขัน เป็นโปรดิวเซอร์อัลบั้มนี้ ทำบีทขึ้นมาใหม่ เพื่อทำให้เพลงเหล่านั้นกลับมามีชีวิตใหม่ในแบบยุคนี้ โดย ขัน จะเป็นคนร้อง ผมจะเป็นคนแร็ป ซึ่งเป็นวิธีการทำงานที่พวกเรายังไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน ถือว่าเรากลับมาอีกครั้งแบบน้องใหม่เลยครับ สำหรับการทำงานวิธีนี้ จะเป็นแร็ปที่ฟังสบายขึ้น เรียกว่าเป็นเพลงที่จะเป็นเพื่อนทุกคนในตอนขับรถไปทางไกลๆ หรือ เลือกทั้ง 5 เพลงนี้ เป็นเพลย์ลิสต์พิเศษของคุณเวลาฟังเพลงก่อนนอน ตอนพักผ่อนได้สบายๆ เลยครับ รอฟังพร้อมกันได้ วันที่ 9 เดือน 9 นี้ นะครับ และรอดูเอ็มวีเพลงแรก ‘ลืมไปไม่รักกัน’ ตอน 20.00 น. ด้วยนะครับ”

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM