NEW RELEASE BY REBECCA

          กลับมาอีกครั้งให้ชาวหมู่บ้านเพนกวินได้ครึกครื้นกับเสียงเพลงจาก Penguin Villa โดยผู้นำหมู่บ้าน เจ-เจตมนต์ มละโยธา หลังจากผ่านพ้นชุดที่สองอัลบั้ม J ซึ่งฝากเพลงเพราะๆ ไว้มากมาย อาทิ เธอคือความจริง, พร, ร้อยล้านวิว, ความลับในฝูงปลา, เว.. และ ลำพัง พร้อมด้วยคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมากับ PENGUIN VILLA WHY FLY? CONCERT ที่ได้พาทุกคนท่องเที่ยวไปในดินแดนแห่งเสียงเพลงจาก Penguin Villa สร้างความประทับใจอันอบอุ่นให้สาวกเพนกวินที่วันนี้ใครหลายๆคนก็ยังคงคิดถึงบทเพลงเหล่านั้นอยู่ ในปีนี้ Penguin Villa มาพร้อมกับเพลงใหม่ที่ผ่อนคลายและมีการทดลองอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ แบบที่ไม่เคยทำ

          เปิดตัวด้วยเพลง “น้อยนิดมหาศาล” โดย เจ เผยถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้ว่า...

          “เกิดจากความประทับใจที่ผมมีต่อแฟนเพลงในคอนเสิร์ตใหญ่ ซึ่งมีคนมามากมายมหาศาลกว่าที่คิด เหมือนทุกคนเป็นคนตัวเล็กๆหลบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆทั่วราชอาณาจักร โดยผมไม่เคยรู้ พอถึงเวลารวมพลัง จึงแสดงตัวตนกันออกมา มันคือพลังเล็กๆ ที่รวมกันแล้วยิ่งใหญ่มากจริงๆ” และนี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้เกิดเพลงรักความหมายดีๆ เพลงนี้ขึ้น”

          “น้อยนิดมหาศาล” เพลงรักที่อบอุ่น แทนความรู้สึกคิดถึงห่วงใยและซาบซึ้งในความรักที่เธอมีให้ เนื้อเพลงที่ถูกเรียบเรียงด้วยภาษาที่อ่อนหวาน เปรียบเปรยความรู้สึกสื่อออกมาได้อย่างอ่อนโยน เคล้าคลอกับดนตรีที่ Penguin Villa ยังคงหลงใหลในเสียงกีต้าร์โปร่ง แต่สนุกกับเสียงใหม่ๆ ที่ไม่เคยลอง เพื่อสร้างสองบรรยากาศที่ต่างกันสุดขั้ว คือความน้อยแบบร้องเพลงกับกีต้าร์ตัวเดียว และความยิ่งใหญ่แบบก้องกระหึ่มกังวานสะท้านฟ้า สร้างบรรยากาศให้เข้ากับอารมณ์เพลงด้วย Lyric Video โดยมี เจ Penguin Villa โซโล่กีต้าร์ในเวลาฟ้ามืดจวบจนรุ่งสาง รายล้อมด้วยภูเขา ต้นหญ้า ลำธาร ให้ความรู้สึกว่าเราเป็นเพียงมนุษย์ตัวเล็กๆ ลงท่ามกลางธรรมชาติที่กว้างใหญ่ เป็นซิงเกิ้ลแรกของการกลับมาที่..น้อยนิด..แต่เต็มไปด้วยความรู้สึก..มหาศาล..ที่รอให้ทุกคนได้สัมผัสอีกครั้ง

 

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM