EFM NEW RELEASE

          ตามตะวัน ซิงเกิ้ลแรกจากโปรเจกต์ My Hero ที่ หนุ่ม กะลา feat.กับ แอ๊ด คาราบาว กำลังฮิตติดลมบน จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ JOOX ไม่รอช้าสานต่อความฮิตด้วยซิงเกิ้ลที่สอง นับ 1 ถึง 100 จากฝีมือแต่งเนื้อร้อง ทำนอง ของ แหลม 25hours และยังได้ฮีโร่ในดวงใจของ แหลม อย่าง เสือ-ธนพล อินทฤทธิ์ มาฟีเจอริ่งเพลงร่วมกับศิลปินคนอื่นเป็นครั้งแรกในชีวิต ด้วยดนตรีจังหวะสนุกๆ เนื้อหาพูดเตือนคนหัวร้อนให้ใจเย็น นับ 1 ให้ถึง 100 ก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ  ส่วน MVเพลงนี้ยังมี น้าค่อม สุดยอดตลกของเมืองไทยมาสร้างสีสันให้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ดูแลโดย อ๊อฟ บิ๊กแอส มาฟัง เสือ และ แหลม เล่าการทำงานร่วมกันดีกว่า

          แหลม 25hours “ผมดีใจที่ พี่อ๊อฟ ให้พวกเราได้มาอยู่ในโปรเจกต์นี้ เพราะผมเองก็เคยฝันว่าถ้ามีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่ที่เป็นทั้งอาจารย์ เป็นทั้งไอดอล ก็คงจะมีความสุขไม่น้อย พอมีการติดต่อมา ผมก็ตอบรับทันที จริงๆ แล้วผมมีวงดนตรีไอดอลในใจมากมาย แต่ฮีโร่ที่สุดของผมก็คือ พี่เสือ ครับ เพราะพี่เสือเป็นคนแรกที่เปิดประตูให้ผมเข้าสู่วงการเพลงร็อก ด้วย ทำนองและเมโลดี้ที่สวยงาม ภาพจำของผมกับเพลงพี่เสือคือเพลง รักคงยังไม่พอ ได้ยินเพลงนี้ทีไรก็จะนึกย้อนไปถึงภาพสมัยเด็กๆ ตอนอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือริมคลองของพ่อ ช่วยเก็บชามก๋วยเตี๋ยว ตอนเย็นมองไปที่คลองเห็นแสงอาทิตย์ตกกระทบลงบนผิวน้ำ มีเพลงท่อนหนึ่งที่ผมร้องและจำได้ขึ้นใจ “ดังเรือใบล่องหาทิศทาง แบกภาระสุมจนเต็มลำ ติดตามไปคงไม่ถึงฝั่ง” พอได้มีโอกาสมาร่วมงานกับ พี่เสือ จริงๆ ก็ดีใจมาก แต่การที่จะแต่งเพลงให้คนที่เป็นฮีโร่ร้องนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย พอดีผมมีเพลง นับหนึ่งถึงร้อย อยู่แล้ว คิดว่าเพลงนี้กับโปรเจกต์น่าจะไปด้วยกันได้ เป็นเพลงที่หมายถึงการที่เราจะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ ต้องมีสติ แต่ว่ากับบางคนอาจจะต้องให้ใครมาช่วยสกิด ต้องเป็นใครสักคนที่เรายอมรับด้วย คนนั้นก็คือพี่เสือครับ และ ที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้คือเอ็มวีเพลงนี้เราได้รับเกียรติจาก น้าค่อม มาร่วมแสดง ซึ่งผมเป็นแฟนของน้าแกอยู่แล้ว พอได้มาร่วมงานกัน น้าแกน่ารักมาก คอยสอนเทคนิคการแสดงที่ผมไม่ค่อยถนัด คอยสอนจังหวะส่งมุขต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของนักแสดงที่ดี ผมเชื่อว่าถ้าใครได้ดูมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ต้องมีความสุขแน่นอนครับ”

          เสือ ธนพล “ผมต้องขอขอบคุณน้องๆ ที่ให้ผมเป็นฮีโร่ของเค้า รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ครับ ผมเองก็ชอบวง 25hours หลายเพลง ผมว่าเพลงวงเค้ามีเมโลดี้ที่เพราะบางทีผมก็เล่นเพลงเค้าอยู่ในไลฟ์ด้วยเหมือนกัน ตอนที่ อ๊อฟ โทรหาผมเล่าถึงโปรเจกค์นี้ให้ฟังผมก็ยินดีมากที่มีโอกาสได้ทำโปรเจกต์นี้ พอรู้ว่าได้ฟีเจอริ่งกับใครผมก็ยิ่งโอเค เพราะเป็นวงที่ผมชอบ ผมไม่เคยฟีเจอริ่งกับใครมาก่อน ไม่เคยร้องคู่กับใครเลยนี่เป็นครั้งแรก และที่ยอมในครั้งนี้เพราะว่าอยากทำจริง และเพราะเป็นแกรมมี่ เป็นอ๊อฟ เป็นวง25hours เค้าเป็นวงของคนรุ่นใหม่ที่บนเวทีเราเห็นแฟชั่นอยู่ในนั้น ได้เห็นความไพเราะของบทเพลง เป็นกวี เนื้อเพลงของวงเค้าจะไม่ทั่ว ๆ ไป มันมีความสวยงามมันเปรียบเทียบอะไรที่เป็นเพลงภาษาเพลง เขียนเป็นกลอนก็สวย และมีเสียงร้องที่ไม่เหมือนใครผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ครับ ตอนที่ผมได้เห็นเพลงนับหนึ่งถึงร้อยผมชอบเลยครับ พอได้ฟังเดโม่มันเป็นรสชาติใหม่ที่ผมยังไม่เคยทำแบบนี้ ความหมายดี บรรยากาศดี เป็นสิ่งที่มันเข้ากับตัวผม เป็นเพลงที่พูดถึงวิธีคิดของคน ผมไม่ติดอะไรเลย พอเห็นเพลงปุ๊บผมโอเคทันที ทุกอย่างแฮปปี้ครับ”

          ติดตามเพลง นับ 1 ถึง 100 25hours X เสือ ธนพล ได้ตั้งแต่ 15 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป รวมถึงฟังเพลงอื่นๆ ใน JOOX ORIGINAL ALBUM MY HERO ได้ทาง JOOX หรือที่ EFM94 และ AtimeOnline

 

RELATED
EFM