NEW RELEASE BY REBECCA

          เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่กักตัวเองอยู่บ้านตลอดเดือนเมษาที่ผ่านมา จึงเกิดเป็นซิงเกิลพิเศษ “จนกว่าเราจะได้พบกัน” จาก เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข ค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ในเครือ มิวซิกมูฟ โดยเพลงนี้ เอิ๊ต ได้ทำเพลงในสตูดิโอของตัวเองที่บ้าน และในทุกขั้นตอนเป็นรูปแบบการ Work From Home อย่างแท้จริง เพลงนี้จึงใช้เวลาแค่วันเดียวในการเขียนเนื้อเพลง หลังจากได้เลือกทำนอง ผ่านความตั้งใจของ เอิ๊ต ภัทรวี ที่ขอเป็นส่วนเล็กๆ พูดแทนความคิดถึงที่อยู่รอบตัวของทุกทุกคนในช่วงเวลาแบบนี้

          สารตั้งต้นของเพลง “จนกว่าเราจะได้พบกัน” เกิดจาก โอ๊บ-เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ โปรดิวเซอร์แห่งปีจากเวที The Guitar Mag Awards 2020 คิดว่าควรจะทำโปรเจคพิเศษที่เหมาะกับความรู้สึกในช่วงนี้แทนที่จะปล่อยเพลงใหม่ ให้เป็นเพลงที่ไม่ได้ตั้งใจพูดถึงแค่ใครคนเดียว แต่อยากให้เพลงนี้ได้ทำหน้าแทนที่ความคิดถึงที่ทุกคนกำลังเฝ้ารอ

          เพลง “จนกว่าเราจะได้พบกัน” จึงพูดถึงช่วงเวลาที่เราทุกคนต้องเว้นระยะจากกัน บางคนต้องทำงานที่บ้าน บางคู่รักไม่ได้เจอกัน หรือบางครอบครัวต้องห่างกันเพื่อกักตัว จึงเกิดเป็นช่องว่างความคิดถึงในทุกทุกสถานะไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คนรัก หรือในครอบครัว

          เอิ๊ต ภัทรวี กล่าวว่า “ไอเดียเริ่มจากพี่โอ๊บกับเอิ๊ต อยากทำเพลงที่ตรงกับสถานการณ์ ให้เป็นเพลงแทนความคิดถึงให้กัน เพราะจริงๆเราทำเพลงใหม่ที่เตรียมตัวจะปล่อยกันไว้แล้ว แต่ด้วยเหตุการณ์ยังทำไม่ได้ เพลงนี้จึงเป็นผลผลิตของการ Work Form home จริงๆ เป็นช่วงที่เอิ๊ตทำเพลงอยู่ที่บ้านทุกวัน และเป็นเพลงแรกที่ทำงานกับพี่โอ๊บแล้วไม่ต้องแก้เมโลดี้ แบบครั้งเดียวผ่าน เอิ๊ตส่งไปประมาณสี่เพลง พี่โอ๊บเลือกเพลงนี้

          มาถึงขั้นตอนการเขียนเนื้อเพลง ก็ทำผ่านเดโม่ โดยให้ทีมเขียนเพลงทุกคนฟัง มีพี่เอก วง Season Five(ซีซันไฟฟ์), เอิง วง ALIZ(เอลิซ) และพี่จันทร์ผ่านการประชุมในโปรแกรมซูม ใช้เวลาเกือบทั้งวัน กินข้าว 3 มื้อหน้าคอมพิวเตอร์ สุดท้ายก็ได้เนื้อเพลงเพลงนี้มา เป็นครั้งแรกเลยที่เขียนเพลงแบบไม่เจอหน้ากันกับทีม

          เนื้อหาของเพลงนี้ ทุกคนอยากจะให้มันเซอร์เรียล พูดถึงความคิดถึง เก็บหยอดกระปุกไว้ในทุกวัน  สะสมไปเรื่อยๆ อดทน และดูแลตัวเอง เหมือนอดออมกับความรู้สึกคิดถึงนี้ไว้ ในเวลาที่เราได้เจอกัน มันจะเป็นสิ่งที่มีค่ามากๆ  หรือทุกอย่างคลี่คลาย เราจะมีความสุขขนาดไหน”

          โดยแฟนๆ สามารถฟังเพลง “จนกว่าเราจะได้พบกัน” ได้แล้ววันนี้ทุกช่องทาง หรือขอกันเข้ามาได้ที่ EFM94 หรือที่ Application AtimeOnline

 

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM