EFM
NEW RELEASE BY REBECCA

       นับจากซิงเกิ้ลแรก “Tears” ที่ใช้เวลากว่า 3 เดือนถึงปล่อยผ่าน แต่กับซิงเกิ้ลที่ 2 เพลง “ไม่ได้ไปต่อ” เพลงช้าสไตล์โมเดิร์นร็อก ของ 5 หนุ่มวง Fool Step (ฟูล สเต็ป) จากโปรเจกต์ genie new folder ค่าย genie records โปรดิวเซอร์จอมเขี้ยวอย่าง อ๊อฟ บิ๊กแอส กลับเซย์เยสชั่วข้ามคืนแล้วสั่งลุยต่อ โดยมีคนเขียนเพลงมือฉมัง ป้อม - สุรชัย พรพิมานแมน จาก แมงโก้ ทีม มาเป็นพี่เลี้ยงด้านเนื้อเพลงอีกด้วย โดย มาร์ค นักร้องนำ ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ให้ได้ฟังกันด้วยว่า

       “ตอนได้รับโจทย์ให้ทำเพลงที่สอง ผมอยากทำเพลงช้าๆ ซึ้งๆ เลยเขียนขึ้นเพลงเก็บไว้แล้วค่อยส่งให้ พี่อ๊อฟ ดู แล้ววันรุ่งขึ้น พี่อ๊อฟ ก็บอกว่าผ่านเลย! ผมงงมากเพราะเพลงแรกคือกว่าจะหาเจอก็ 3 เดือน คอนเซ็ปต์เพลงนี้คือความรักที่เจ็บปวดที่สุดคือความรักที่ต้องปล่อยมือทั้งที่ยังรักกัน ผมเขียนจากเรื่องจริงของตัวเองและจากที่ได้ฟังเพื่อนๆ เล่ามา ได้ พี่ป้อม สุรชัย มาช่วยเพิ่มเติมเนื้อหาให้สมบูรณ์ทำให้เพลงเล่าเรื่องได้สมูทขึ้น ในพาร์ทดนตรีพวกเราก็ใส่พวกซินธิไซเซอร์เข้าไปและเน้นหลักไปที่ไลน์กีต้าร์ พยายามทำดนตรีให้ไพเราะเหมือนเนื้อร้อง ให้มันอยู่ด้วยกันแล้วลงตัวและกลมกล่อมที่สุดครับ

       ส่วนมิวสิกวิดีโอมี นาน่า - ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ มาเล่นเป็นนางเอกให้ และเป็นครั้งแรกที่ผมได้เล่นมิวสิกวิดีโอเองด้วย เรื่องเล่าถึงหนุ่มนักดนตรีที่คบกับดาราสาวคนนึงแต่โดนต้นสังกัดสั่งไม่ให้แฟน ทําให้ทั้งสองอยู่ในภาวะที่อึดอัดและเข้าใจถึงความสัมพันธ์ที่ต่างคนต่างฝืน ฉากที่ยากที่สุดสำหรับผมน่าจะเป็นซีนอารมณ์ตอนที่ต้องไปร้องเพลงให้นางเอกในห้องอัด จริงๆ ตอนอัดร้องเพลงนี้ผมร้องไห้น้ำตาไหลเลย แต่พอมาเล่นมิวสิกมันต้องสื่อสารผ่านแววตาให้เค้ารู้ว่าเรารู้สึกยังไง ท่อนนี้เราบอกทุกอย่างกับเขาแล้วนะ เราไม่ได้ใช้คำพูดแต่เราบอกเป็นเพลงที่เราเขียนมันก็เลยยากเป็นพิเศษ ถ้าสังเกตุผมจะไม่ยิ้มเลย ก็จะดึงหน้าตลอด ส่วนนางเอกก็แสดงได้ดีมากๆ ทั้งสีหน้า แววตา และซีนเรียกน้ำตาก็สามารถสั่งได้ เข้าถึงอารมณ์จริงเศร้าจริงๆ ครับ

       สำหรับในช่วงโควิดนี้ ขอให้ทุกคนรักษาตัวให้ดีๆ พยามอยู่กับบ้าน ถ้ามีความจำเป็นต้องออกไปนอกบ้านก็ต้องใส่แมสปิดปาก และล้างมือบ่อย ๆ พวกเรา ฟูล สเต็ป ไม่ได้หายไปไหนนะครับ ยังมีเพลง ไม่ได้ไปต่อ มาฝากกัน ติดตามดูเอ็มวีได้แล้ววันนี้ทางยูทูปช่อง Genierock / facebook, instagram, twitter : Foolstepband และ genie new folder  และทุกช่องทางสตรีมมิ่งครับ  หมดโควิดเมื่อไหร่เราคงได้เจอกันครับ”

 

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM