NEW RELEASE BY REBECCA

       อินเนอร์มาเต็มทั้งคู่เลยทำให้กระแสมิวสิกวิดิโอเพลง สบายดีหรือ ของ หนุ่ม กะลา แรงดีไม่มีตก ค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส เลยจับ ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ และ เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล มาจิ้นกันอีกครั้งในเพลง “ปล่อย” คราวนี้ยกกองไปดราม่ากันไกลถึงจังหวัดน่าน ซึ่งหลัง หนุ่ม ได้ดูมิวสิกวิดิโอนี้แล้ว ถึงกับยกนิ้วในความเก่งกาจของทั้งคู่ แต่เพราะอะไรถึงคว้าใจ หนุ่ม ไปได้ 17 มกราคม นี้ รอดูได้เลย

       “เพลงนี้ พี่หมี โปรดิวเซอร์เป็นคนแต่งทำนองให้ในรอบ 10 ปีครับ พี่หมีเคยแต่งทำนองเพลงดังๆ เต็มไปหมด อาทิ ขอให้เหมือนเดิม หรือ ประเทือง ตอนได้ยินเพลงครั้งแรกยอมรับว่าเพราะจังแต่ยังไม่ปิ๊งเลย แต่ผมไปสะดุดประโยคที่ว่า “ปล่อยดวงจันทร์ให้ตามตะวันไม่เจอ” โอ้โห้! ผมแบบยอมตายและชอบเพลงนี้ไปเลย

       เพลงนี้เล่าถึงการปล่อยให้คนรักไปเจอทางที่เค้าฝัน ไม่รั้งเค้าไว้แม้เราจะเจ็บมากก็ตาม ในเพลงไม่ได้พูดว่าคนที่เป็นคนยอมปล่อย เค้าทำใจได้นะ แต่จำเป็นต้องปล่อย เพราะถ้าความรักที่ไม่ใช่ของกันและกัน ก็จะเหมือนดวงจันทร์กับพระอาทิตย์ที่มันไม่มีวันบรรจบกันครับ ส่วนดนตรีเราปรับซาวด์ให้เป็นรูปแบบใหม่ ไม่เหมือนเพลง แอบ, สบายดีหรือ เลยนะ ผมว่าแทบจะไม่ใช่ หนุ่ม กะลา มีทั้งเสียงซินธ์ มีทั้งลูป ซาวด์ดนตรีเป็นอวกาศมาก ตอนแรกก็กลัวว่าคนจะเข้าไม่ถึงแต่พอปล่อยอัลบั้มไป เพลงนี้เป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดอีกเพลง ผมว่าเป็นเพลงที่ฆ่ากันให้ตายไปข้างเพราะว่าเนื้อเพลงโดนจริงๆ

       ส่วนมิวสิกวิดิโอเพลงนี้ เกิดจากกระแสมิวสิกวิดิโอเพลง “สบายดีหรือ” ครับ เหมือนทุกคนยังอารมณ์ค้าง ลุ้นว่าตอบจบพระเอกนางเอกจะมีโอกาสกลับมาแฮปปี้กันมั้ย ทางค่ายฯก็เลยจีบทั้งคู่มาเล่นด้วยกันอีก ทีมงานยกไปถ่ายกันที่จังหวัดน่านครับ ในเรื่องคือพระเอกไปเปิดโรงแรมที่นั่น จนเวลาผ่านไปและนางเอกใช้ชื่ออื่นเพื่อจองโรงแรมและได้เจอกันอีกครั้ง แต่สุดท้ายจะลงเอยยังไงต้องติดตามครับ คุณจะได้เห็นวิวสวยๆ ที่ดอยอิงดาว หรือฉากไฮไลท์ก็ไปกันที่น้ำตกสปัน ซึ่งผมได้ดูมิวสิกวิดิโอนี้ก่อนแล้วครับ รู้สึกดีมาก รักพระเอกนางเอกคู่นี้ไปเลย อย่างซีนที่น้ำตกดูแล้วผมน้ำตาคลอเลย ซีนอารมณ์บาดลึกนี้ถ่ายกันเทคเดียวนะครับ ทั้ง เฟิร์น และ ภณ น้อง 2 คนนี้เก่งจริงๆ ขอบคุณมากที่รับเล่นทั้งที่คิวเเน่นมาก

       ผมขอฝากเพลง “ปล่อย” ด้วยนะครับ ถ้ามีเวลาอยากให้ดูตั้งแต่หนังสั้นเพลงสบายดีหรือ  แล้วมาดูเพลงนี้จะได้อินยิ่งขึ้น หรือจะดูเพลงนี้เลยก็รู้เรื่องนะ ซ้อมร้องกันให้ดีแล้วเดี๋ยวมาร้องในคอนเสิร์ตกันครับ”

 

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM