EFM
NEW RELEASE BY REBECCA

       ถึงจะโดนโรคเลื่อนแต่ในที่สุดแฟนเพลงของ 4 หนุ่ม โอม, เชา, ปาร์ค และ ฟิลิปส์ วง Cocktail จากค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส ก็ได้ชื่นชมกับอัลบั้มเต็มอัลบั้มที่ 6 ซึ่งใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มแรกว่า “COCKTAIL” เพราะนี่คืออัลบั้มที่สมบูรณ์ในความเป็นค็อกเทลที่สุด แถมยังจัดฟรีคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม ซึ่งคนมาแน่นจนลานฮาร์ด ร็อก สยามสแควร์ เล็กไปถนัดตาและล่าสุดก็ปล่อยมิวสิกวิดิโอเพลง “พบพาน” ตามออกมาอีก เรียกว่าช่วงนี้เซอร์วิสแฟนจนเต็มอิ่มกันไปเลย

       “เราเพิ่งปล่อยมิวสิกวิดิโอเพลง พบพาน ครับ นอกจากจะเป็นแทร็คแรกในอัลบั้มแล้วยังเป็นเพลงที่อัดเพลงแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โอมก็เพิ่งมาสังเกตว่าเนื้อเพลงเต็มไปด้วยคำที่มีความหมายเดียวกันซ้ำกัน เช่น พบพาน, ลบเลือน, เคว้งคว้าง, หลอกหลอน ซึ่งเพลงนี้พูดถึงการอยากจะเจอใครซักคนที่ทำให้ความทรมานของฉันหมดไป คำว่าใครซักคน บางทีอาจจะแทนด้วยการพบกับอะไรหรือความคิดบางอย่างที่ทำให้ฉันหลุดจากสิ่งที่ฉันเป็นอยู่ โอมชอบเมโลดี้ที่ร้องติดกันเป็นพรืด ซึ่งจริงๆ มันควรจะหยุดนะแต่ก็ลองลากต่อไปแล้วก็รู้สึก เออ มันเท่ดี มิวสิกวิดิโอเป็นไอเดียของผู้กำกับ ต้น หัวกลม เราอยากทำงานกับเค้านานแล้ว อยากรู้ว่าเค้าจะตีความยังไง สิ่งที่ขอไปคือต้องเห็นวงชัดเพราะเป็นเพลงที่ปล่อยพร้อมอัลบั้ม ซึ่งเค้าก็ไปเห็นสัญลักษณ์ของปกอัลบั้ม เป็นคลื่นเสียงของแต่ละเพลงมาทำเป็นวิชวลในมิวสิกวิดิโอ ในช่วงเนื้อเรื่องก็มีหลายๆ คนที่รอคอยทางออก ซึ่งแสงแวบที่เข้ามาเหมือนความคิดที่ปิ๊ง โอเคฉันคิดได้แล้วครับ

       สำหรับอัลบั้ม COCKTAIL เราใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มแรกเมื่อ 17 ปีที่แล้ว คนจำเราได้มากที่สุดคือชุดนี้ ไม่มีอะไรนิยามเราได้ดีกว่าชื่อเราเองครับ โดยรวมอัลบั้มนี้คือชีวิตเรา เล่าถึงการเติบโตในช่วงเวลาที่ผ่านมา สิ่งที่ดีที่สุดในอัลบั้มนี้ คือ เรารีมาสเตอร์เพลงอีกรอบเพื่อซาวด์ที่ดีขึ้น ในนั้นมีคาสเซ็ทเทปด้วยนะ เราไม่เคยออกเทปเลยอยากมีกับเค้าบ้าง แม้ต้นทุนจะสูงเพราะต้องส่งไปผลิตที่แคนาดา การทำอัลบั้มสมัยนี้จะเรียกเป็นของสะสมก็ได้ครับ และก็เลยทำฟรีคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม ชวน เจ๋ง บิ๊กแอส กับ เบล สุพล มาแจมด้วย เพราะเค้าอุตส่าห์มาซื้ออัลบั้มกัน เป็นสิ่งตอบแทนที่วงทำให้ทุกคน พวกเราอยู่ได้ทุกวันนี้ก็เพราะแรงสนับสนุนมาจากคุณ วันนั้นได้เห็นทุกเพศทุกวัยมากันพันกว่าคน มีคนมาตั้งแคมป์รอตั้งแต่บ่าย3ก่อนล่วงหน้าวันหนึ่งด้วยนะ ก็เลยจัดไปเต็มที่2ชั่วโมงครึ่ง ปลาบปลื้มดีใจครับ ขอบคุณมากๆ พวกเราจะพยายามดูแลทุกคนให้เต็มที่เท่าที่เป็นไปได้ครับ”

 

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM