HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

(บทความนี้ไม่มีการเผยเนื้อเรื่องแต่อย่างใด)

       อันที่จริงแล้ว Avengers : Endgame เป็นหนังที่ไม่ควรจะมีการรีวิวด้วยซ้ำ เพราะไม่สามารถหยิบยกส่วนใดๆของหนังมาเล่า แล้วไม่สปอยล์ได้จริงๆ เพราะจากตัวอย่างหนังและสปอตทีวีทั้งหมดที่ค่ายมาร์เวลปล่อยออกมา ถือว่าเป็นส่วนน้อยมากๆ จากหนังทั้งหมด อาจจะไม่ถึง 10% ด้วยซ้ำ ดังนั้นความสนุกในการดู Avengers : Endgame คือการที่คุณรู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ให้น้อยที่สุด หลีกเลี่ยงการสปอยล์ อ่านเรื่องย่อ หรือกระทู้ต่างๆให้หมด แล้วคุณจะสนุกและเซอร์ไพรส กับ 3 ชั่วโมง 58 วินาทีของหนัง

       ดังนั้นบทความนี้ ขอพูดถึงความรู้สึกระหว่างชมและหลังจากชมเสร็จ แบบไม่แตะเนื้อเรื่องใดๆทั้งนั้น และไม่สปอยล์จากความรู้สึกด้วย ในฐานะแฟนหนังของ Marvel ที่ติดตามจักรวาลนี้มายาวนานถึง 10 ปี นับตั้งแต่ Iron Man ภาคแรก มาจนถึง Captain Marvel เมื่อเดือนที่แล้ว ไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้ดีที่สุด หรือสมบูรณ์สุดหรือไม่ แต่ที่แน่ๆคือ ฟินที่สุดอย่างแน่นอน สำหรับแฟนประจำค่ายนี้ คือเอาไปเลย 10 10 10 เหมือนหนังทำมาเพื่อเซอร์วิส และเอาใจแฟนๆโดยเฉพาะ รู้ว่าแฟนคลับอยากเห็นอะไร อยากฟินแบบไหน ก็จัดมาให้ ไม่รู้ว่าคอหนังทั่วไป ที่ตามบ้าง ไม่ได้ตามบ้าง จะฟินเบอร์นี้หรือเปล่า แต่ถ้าคุณติดตามมาทุกเรื่อง ยังไงก็เพลิดเพลินขั้นสุดแน่นอน

       Avengers : Endgame เป็นหนังที่เหมือนมาสรุป เหตุการณ์ทั้งหมด นับตั้งแต่ Iron Man ภาคแรก หนังทำได้ดีมาก แอบเกินคาดด้วยซ้ำในการปิดท้ายเรื่องราวแบบนี้ แล้วก็ตื่นเต้นกับอนาคต ว่าจักรวาลมาร์เวล จะมีอะไรที่ฟินๆแบบนี้ให้ดูอีกหรือไม่ หนังมาพร้อมกับฉากแอ็กชั่นสุดตื่นตา ฉากดราม่าที่บีบอารมณ์ ฉากตลกที่ยังเรียกเสียงหัวเราะได้มากมาย และฉากฟินๆ การเจอกันของตัวละครต่างๆแบบที่หนัง Avengers ควรจะเป็น

       อ่านจากรีวิวเมืองนอก นักวิจารณ์หลายคนเสียน้ำตากับหนังเรื่องนี้ แต่สำหรับเรา สิ่งที่เราทำเยอะสุดระหว่างดู คือการปรบมืออย่างชอบใจ ซึ่งรอบพรีเมียร์ที่ดู มีการโห่ร้องและปรบมือกันบ่อยมาก แสดงถึงความฟินของแฟนๆ ที่ชื่นชอบและตอบรับสิ่งที่หนังมอบให้

       สรุปแล้ว คงไม่ต้องเชียร์ให้ใครไปดู Avengers : Endgame หรอก เพราะคงดูกันอยู่แล้ว แค่จะแนะนำสั้นๆว่า ถ้ามีโอกาส ทบทวนหนังมาร์เวลทั้งหมดก่อนไปดู จะดีมาก ถ้าเปรียบเทียบคือ เหมือนไม่รู้หรอกว่าอะไรจะออกสอบ หรือรู้ทั้งหมดมาก่อนจะฟินแบบครบๆ ในขณะเดียวกัน ควรรู้เกี่ยวกับหนังภาคนี้ให้น้อยที่สุด นอกจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ระวังอย่าไปอ่าน หรือดูอะไรทั้งสิ้น ความฟินของภาคนี้ส่วนใหญ่ คือความเซอร์ไพรส ยิ่งรู้เกี่ยวกับ Endgame น้อย จะยิ่งสนุกขึ้น

       ท้ายที่สุด คงต้องบอกว่า สำหรับวงการภาพยนตร์ Avengers : Endgame คือความสำเร็จแบบครบด้าน ไม่แน่ใจว่าจะมีใครสร้างหนังแล้วมันฟิน มันยิ่งใหญ่ มันมีดาราเกรดเอ มาร่วมจอกันได้มากขนาดนี้อีก ปรบมือให้ทีมมาร์เวลทุกคน หนังเรื่องนี้คือประวัติศาสตร์ที่แท้จริงๆ

(ให้ 9.5 คะแนนเต็ม 10)

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM