HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

       นี่คือหนังโรแมนติกคอเมดี้ที่มาพร้อมกับไอเดียที่ว่า ถ้าฉันหลุดเข้าไปในโลกของหนังโรแมนติกคอเมดี้แล้วมันจะเป็นยังไง? หนังเล่าเรื่องราวของ นาตาลี (รับบทโดย เรเบล วิลสัน จาก Pitch Perfect) ผู้หญิงร่างท้วมที่โตขึ้นมาพร้อมกับอคติที่มีต่อหนังโรแมนติกคอเมดี้ เธอเชื่อว่า Happy Ending แบบในหนัง ไม่มีอยู่จริง ทุกอย่างนั้นโม้ และไม่มีทางเกิดขึ้นสำหรับเธอ แต่แล้ววันหนึ่ง เธอถูกโจรวิ่งราวในรถไฟใต้ดิน ทำให้สลบไป แล้วตื่นมาในโลกที่ทุกอย่างดูเพอร์เฟ็คเกินจริง เหมือนกับอยู่ในหนังโรแมนติกคอเมดี้ซักเรื่อง แล้วเธอก็พบว่า วิธีเดียวที่จะหลุดออกไปจากโลกเพ้อๆนี้ได้ ก็คือค้นพบรักแท้ แบบเดียวกับที่นางเอกหนังโรแมนติกคอเมดี้ทั่วไปได้พบเจอ

       โดยรวม Isn't It Romantic มันก็คือหนังโรแมนติกคอเมดี้ ที่อยากจะเล่าเรื่องกึ่งๆล้อเลียนหนังรอมคอมนั่นแหละ แต่หนังไม่ได้แสดงตัวเอง ว่าตั้งใจจะเป็น Parody แบบพวก Scary Movie หรือ The Naked Gun ที่ล้อเลียนกันอย่างเอาเป็นเอาตายนัก หนังถือว่าตัวเองยังเป็นรอมคอมอยู่ แค่หยิบเอาพล็อตหนังดังๆ มาหยิกแกมหยอกอย่างสนุกสนาน กลายเป็นว่า คนที่ชื่นชอบดูหนังแนวนี้ อาทิ Pretty Woman, My Best Friend's Wedding, Jerry Maguire น่าจะเพลิดเพลินกับหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก เพราะมันมีองค์ประกอบที่ครบไม่แพ้หนังแนวเดียวนี้เรื่องอื่นๆเลย รวมหนังหยิบเอาพล็อตบางอย่าง บทสนทนาดังๆในหนังหลายเรื่อง มาทำเป็นมุกในหนัง ยิ่งถ้าดูหนังแนวนี้บ่อยๆ ยิ่งน่าจะชอบ Isn't It Romantic

       อันที่จริงแล้วนางเอกของเรื่องอย่าง เรเบล วิลสัน ถือว่าแสดงบทสมทบและขโมยซีนมามากมาย เรื่องนี้เธอได้ขึ้นเป็นตัวละครนำอย่างเต็มตัว ซึ่งถือว่าเป็นบทนำที่เหมาะกับคาแร็คเตอร์ของเธอไม่น้อย ถ้าจะให้เป็นนางเอกหนังโรแมนติกเฉยๆเลย คนอาจจะไม่เชื่อนัก แต่พอเล่นเป็นนางเอกที่ไม่ชอบหนังโรแมนติกด้วยซ้ำ แล้วไปติดอยู่ในหนังรอมคอม เลยเหมาะ และมีโอกาสได้โชว์มุมน่ารักๆ มากกว่าหลายเรื่องที่เธอเล่นมา ที่จะเน้นเอาฮาซะส่วนใหญ่ แล้วเคมีของเธอก็เข้ากับได้ดีกับ อดัม ดีไวน์ ในบทของเพื่อนร่วมงาน ที่อาจคิดกับเธอมากกว่าเพื่อน ซึ่งเคมีของทั้งคู่ถือว่าเข้ากันได้ดี ตั้งแต่ Pitch Perfect อยู่แล้ว ส่วนตัวแทนหนุ่มหล่อสาวสวยในเรื่องอย่าง เลียม เฮมเวิร์ธ และ ปริยังกา โชปรา ถือว่ายังไม่ได้โชว์การแสดงอะไรมากนักในหนัง โดยเฉพาะรายหลังที่บทน้อยอย่างน่าเสียดาย (ช่วงนี้เธอกำลังออกสื่อบ่อยเลย เพราะเพิ่งแต่งงานกับ นิค โจนัส)

       โดยรวม Isn't It Romantic ถือว่าเป็นหนังโรแมนติกคอเมดี้ที่พล็อตน่าสนใจ และเหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังรอมคอมเยอะๆ และได้ดูหนังฮิตๆในแนวนี้มาพอสมควร น่าจะสนุกกับมุกต่างๆในหนังได้ไม่ยาก อันที่จริงหนังเรื่องนี้ กำลังเข้าฉายโรงในอเมริกาอยู่เลย(ฉายตั้งแต่วาเลนไทน์ที่ผ่านมา)แต่สำหรับในไทยและประเทศอื่นๆนอกอเมริกา จะลงให้ได้ดูกันใน NETFLIX ตั้งแต่วันที่ 28กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นต้นไป ดังนั้นใครใช้บริการสตรีมมิ่งเจ้านี้อยู่แล้ว ก็ลองเสิร์ชดู แล้วกดเข้า My List ได้เลย

(ให้ 8 คะแนนเต็ม 10)

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM