EFM
HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

       หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงไปกับ Train To Busan อุตสาหกรรมหนังเกาหลีก็มีความพยายามจะต่อยอดความสำเร็จ ด้วยการเข็นหนังที่มีพล็อตเกี่ยวข้องกับซอมบี้ ออกมาหลายโปรเจ็ค หนึ่งในนั้นคือ Rampant หนังซอมบี้ที่มาพร้อมกับไอเดียแปลกใหม่ ด้วยการจับซอมบี้ใส่เข้าไปในหนังพีเรียดย้อนยุค เล่าเรื่องราวของสมัยราชวงศ์โชซอน เมื่อเหล่าบรรดาผีดิบได้แพร่กระจายไปทั่วราชอาณาจักร สร้างความตื่นตระหนกไปทั่ว แต่องค์จักรพรรดิองค์ปัจจุบันกลับไม่สนใจความเป็นไปของประชาชน จึงเกิดการวางแผนก่อกบฏขึ้น

       โดยรวม Rampant ถือเป็นหนังเกาหลีที่สร้างความบันเทิงได้แบบเต็มสูบ ถ้าจะนำไปเปรียบเทียบกับ Train To Busan แม้ว่าพล็อตจะเกี่ยวข้องกับซอมบี้เหมือนกัน แต่วิธีการนำเสนอของหนังเป็นคนละแบบกันโดยสิ้นเชิง เพราะ Train To Busan จะเน้นความตื่นเต้นในการหนีซอมบี้ บวกกับดรามาหนักๆของครอบครัว และพล็อตที่เสียดสีสังคม แต่สำหรับ Rampant จะเน้นพล็อตเรื่องการวางแผนจำกัดซอมบี้เสียมากกว่า บวกกับความเข้มข้นในพล็อตรองเรื่องการชิงราชบัลลังก์ ดังนั้น แม้จะเป็นหนังซอมบี้เหมือนกัน แต่ทั้งสองเรื่องก็มีความแตกต่าง เกินกว่าจะนำมาเปรียบเทียบได้

       ในช่วงครึ่งแรกของ Rampant แม้จะเป็นการปูเรื่อง แต่ก็ถือว่าทำได้สนุก โดยเฉพาะในส่วนของเรื่องราวของกบฏและการบัลลังก์ขององค์จักรพรรดิ ถือว่าทำได้อย่างน่าติดตาม พอเข้าส่วนของครึ่งหลัง ที่ซอมบี้มาแบบเต็มๆ หนังก็สนุกในส่วนของการวางแผนจัดการผีดิบ ไม่ใช่แค่วิ่งหนีซอมบี้ไปเรื่อยๆ นอกจากตัวพล็อตที่น่าสนใจแล้ว หนังก็สร้างตัวละครได้อย่างน่าติดตาม โดยเฉพาะพระเอกและตัวร้าย บทองค์ชายของ ฮยอนบิน ถือเป็นจุดเด่นอย่างมากของหนัง มีความเป็นพระเอกกวนตีน ปากคอเราะร้าย สร้างสีสันและความฮาได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้หนังไม่เบื่อเลย ส่วนบทร้าย เสนากลาโหมของนักแสดงรุ่นใหญ่ แจงดองกัน ถือว่าเป็นบทร้ายที่ไปสุดมากๆ มีความมุ่งมั่นที่จะคว้าบัลลังก์ได้อย่างดีเยี่ยม ถือเป็นตัวร้ายหนังเหนียวที่ทำให้คนดูจะต้องยกนิ้วให้

       สรุปแล้ว Rampant คือหนังเกาหลีที่สนุกและสร้างความเพลิดเพลินอย่างเต็มที่เรื่องนึง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คาแร็คเตอร์พระเอกกับตัวร้าย ที่มีสีสันอย่างไม่น่าเชื่อ หนังมาพร้อมกับงานโปรดักชันที่ดูดี ตามสไตล์หนังเกาหลี ถ้าชอบหนังแนวนี้ หรีือหนังสัญชาตินี้ ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

(ให้ 8 คะแนนเต็ม 10)

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด

 
SAFARI

DOWNLOAD

 
CHROME

DOWNLOAD

 
FIREFOX

DOWNLOAD

INERNET
EXPLORER

DOWNLOAD