HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

หนุ่ม กะลา ส่งความสุขชุดใหญ่ส่งท้ายปลายปี ในวาระเป็นการเฉลิมฉลองอัลบั้มชุดที่10 “JOY” กับ 22 ปีในวงการเพลง พร้อมซิงเกิลบิ๊กเซอร์ไพรส์ล่าสุด “ทุกวันได้ไหม” ที่ได้ร่วมงานกับ พี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ซุปเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของเมืองไทย ที่มาร่วมสร้างมวลความคิดถึงต้อนรับอากาศหนาวกับเทศกาลส่งท้ายปี เป็นเพลงแห่งความคิดถึงที่ดนตรีฟังสบายๆ เมโลดี้ร้องตามง่ายๆ กับความเหงาแบบฟีลกู้ด

ส่วนมิวสิกวิดีโอก็ได้นักแสดงสุดฮอต! กลัฟ คณาวุฒิ ประกบคู่นางเอกสาว โบว์ เมลดา ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเพื่อนรักหนุ่ม-สาว ที่เป็นส่วนหนึ่งของกันและกันในเกือบทุกช่วงวัย แต่เพราะบางอย่างไม่เป็นใจ ทำให้เขาทั้งคู่ต้องห่างจากกัน และไม่กล้าติดต่อกันนานหลายปี มวลความคิดถึงที่ยาวนานในช่วงเวลาเพียงสั้นๆ ก่อนวันสิ้นปีจึงเกิดขึ้น และทันทีที่มีการเปิดตัวมิวสิกวิดีโอให้ได้ชมกัน ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากแฟนๆ จนขึ้นไปติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย พร้อมๆ กับยอดวิวที่ผ่านหลักครึ่งล้าน! ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงเท่านั้น

โดย หนุ่ม กะลา เล่าการทำงานเพลงนี้อย่างตื่นเต้น และมีความสุขให้ฟังว่า “ทุกวันได้ไหม เป็นเพลงที่พูดถึงความคิดถึง ถูกแต่งขึ้นช่วงโควิด แต่งด้วยความคิดถึง วันหนึ่งผมโพสในเฟซบุ๊กถามแฟนเพลงว่าอยากให้ผมฟีเจอริ่งกับใครในอัลบั้มนี้ โพสเสร็จ พี่นกน้อย-ผู้จัดการ พี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ส่งไลน์มาบอกว่า พี่มีเด็กในสังกัดคนนึงหนุ่มสนใจมั้ย ตอนนั้นผมคิดว่าเป็นเรื่องล้อเล่น แซวกันเล่น จนพี่นกน้อยบอกว่าพี่เบิร์ดขอฟังเพลง ผมก็เห้ย! จริงหรอ! และผมก็รีบส่งเพลงให้ฟัง 5 นาทีต่อมาพี่เบิร์ดโทรกลับมาเอง เพลงเพราะมากเลยหนุ่ม เดี๋ยวเรามาร่วมกันร้องเพลงนี้ให้แฟนๆ ของเรากันนะ นาทีที่พี่เบิร์ดพูดเสร็จ ผมไม่ได้ยินอะไรอีกแล้วคือหูมันอือไปหมด กระโดดโลดเต้นดีใจสุดๆ ในบ้านเลย เกินฝันมากๆ ครับ ผมติดตามพี่เบิร์ดมาตั้งแต่ป.3 อัลบั้มบูมเมอแรง หลังจากนั้นก็เป็นไอดอลและรักมาตลอดเป็นคนเดียวที่ไม่เคยอยู่ในความฝัน เพราะมันไกลเกินกว่าที่เราจะฝันถึงเรื่องนี้ มันเหมือนการฟีเจอริ่งที่เป็นการทำงานร่วมกับแกรมมี่ทั้งตึก และที่สำคัญคือพี่เบิร์ดไม่เคยออกมาฟีเจอริ่งกับนักร้องคนไหน ซึ่งผมเป็นคนแรกและเป็นโปรเจกต์ของผมเอง

ผมเป็นแฟนเพลงพี่เบิร์ดรู้สึกว่าพี่เขาหายจากเราไปสักพักนึง ผมเลยอยากให้ร้องในท่อนที่เหมือนบอกแฟนเพลงว่า “ก็นานเท่าไหร่แล้วเธอที่เราไม่ได้พบกัน ฉันรอแต่เธอทุกวันจนใจจะขาด ได้เพียงแต่ส่งข้อความ เธอนั้นจะรู้หรือเปล่า ว่าใจดวงนี้มันเหงาจนทนไม่ไหว” ได้เพียงแต่ส่งข้อความนั่นหมายความว่าช่วงหลังพี่เบิร์ดเล่นโซเซียลมันเป็นแค่การส่งข้อความหากันเหมือนบอกแฟนเพลงว่ามาแล้วนะ พอฟังมาสเตอร์ผมรู้สึกว่าดังไม่ดังไม่สำคัญแล้ว คือสำคัญแค่ว่าผมตายตาหลับ พอพี่เบิร์ดมามันเหมือนบูสเพลงไปไกลมาก เราวางเพลนที่จะปล่อยเพลงนี้ในช่วงปลายปี เพราะรู้สึกว่าพี่เบิร์ดคือตัวแทนของความสุขของผมและคนทั้งประเทศ คือพลังงานบวก ผมรู้สึกว่าคนไทยเหนื่อยมา 2 ปีแล้วกับโควิด ฝากเพลงทุกวันได้ไหม เป็นตัวแทนของความสุข ช่วงส่งท้ายของปี  ตอนนี้ก็ฟังและชมได้แล้วในทุกๆช่องทาง ขอส่งความสุขด้วยเพลงนี้ให้กับทุกๆ คน ขอให้จอยกับอัลบั้มชุดที่ 10 นะครับ”

 

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM