HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

ใครที่วัย 30 ขึ้น เชื่อว่าหลายคนน่าจะโตมากับหนังวัยรุ่นระดับตำนานจากปลายยุค 90s อย่าง She's All That ที่เต็มไปด้วยสิ่งน่าจดจำมากมาย ทั้งพล็อตและเสน่ห์ของหนังที่สนุกลงตัวมาก แถมหนังยังแจ้งเกิดพระเอก เฟรดดี้ ปริ้นซ์ จูเนียร์ แบบเต็มตัว พร้อมกับส่งเพลงประกอบอย่าง Kiss Me ของ Sixpence None The Richer ขึ้นแท่นเพลงรักระดับตำนาน จนกระทั่งล่าสุด Netflix ออกมาประกาศสร้างหนังเรื่องนี้ใหม่ในฉบับรีเมก แต่ความน่าสนใจของมันคือ เป็นการรีเมกแบบสลับเพศตัวละครนำ ! จากต้นฉบับเป็นเรื่องของหนุ่มฮ็อตที่พนันกับเพื่อน ว่าจะแปลงโฉมสาวเฉิ่มให้กลายเป็นพรอมควีน (จนเป็นที่มาของชื่อไทยอย่าง สาวเอ๋อสุดหัวใจ) มาฉบับใหม่จะสลับให้เป็น นางเอกเป็นสาวฮ็อตต้องมาแปลงโฉมหนุ่มเนิร์ดแทน 

สำหรับ He's All That เล่าถึง แพ็ดเจตต์ (รับบทโดย แอดดิสัน เรย์ อินฟลูเอนเซอร์ Tik Tok ตัวท็อป) สาวฮ็อตประจำโรงเรียน ผู้ทรงอิทธิพลทางโซเชียลมีเดีย (แบบเดียวกับตัวจริงของนักแสดง) ที่จะตื่นจะนอนก็คิดถึงแต่ Followers จนกระทั่งวันหนึ่งเธอสูญเสียผู้ติดตามเพราะดราม่าฉาวจากการเลิกกับแฟน นำไปสู่การท้าพนันกับเพื่อนสนิท ให้เลือกหนุ่มเฉิ่มคนใดก็ได้ในโรงเรียนขึ้นมา แล้วเธอจะแปลงโฉมคนนั้นให้กลายเป็น พรอมคิงคนใหม่ และหนุ่มผู้นั้นก็คือ คาเมรอน (รับบทโดย แทนเนอร์ บูชาแนน จากซีรีส์ Cobra Kai) หนุ่มรักสันโดษ ที่ชอบทำอะไรขวางโลก โดยในระหว่างที่นางเอกเข้าไปตีสนิทพระเอกเพื่อทำการเมคโอเวอร์ครั้งใหญ่ ทั้งคู่ก็เริ่มสนิทสนมและเกิดเป็นความรัก โดยที่ความลับเรื่องการท้าพนันของนางเอก พร้อมจะทำลายความสัมพันธ์ของทั้งสองได้ทุกเมื่อ 

ภาพรวม He's All That ถือเป็นหนังวัยรุ่นที่เดินตามสูตรทุกประการ เรียกว่ามาครบทุกองค์ประกอบที่ควรจะมี แม้จะคาดเดาทุกอย่างได้อย่่างไม่ยาก ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในหนังบ้าง แต่ก็ต้องยกเครดิตให้ผู้กำกับ มาร์ก วอเตอร์ (จาก Freaky Friday และ Mean Girls) ที่สามารถเล่าเรื่องหนังที่คนดูรู้เส้นเรื่องอยู่แล้ว ให้สนุกน่าติดตามได้ ด้วยมุกตลกต่างๆที่เขาวางไว้ ถือว่าเวิร์กมากๆ แต่ละฉากเล่าได้กระชับ เดินเรื่องอย่างไว เพียงแค่ไม่กี่นาทีแรก ก็ Set Up แบ็คกราวน์ตัวละครนางเอกได้จบ และดำเนินเรื่องภายใน 90 นาที เรียกว่าไม่มีจุดไหนให้น่าเบื่อเลย รวมถึงเสน่ห์ของนักแสดงนำ ทั้งพระเอกและนางเอก ที่ต่างคนต่างมีเสน่ห์ ทำให้ผู้ชมติดตามและเอาใจช่วยตัวละคร (อย่างน้อยนางเอกก็ไม่ได้ชวนหงุดหงิดแบบหนังวัยรุ่นยุคหลังของNetflix อย่าง The Kissing Booth ที่แม้เธอจะน่ารัก แต่ก็ชวนเอ๊ะกับความลังเลใจของเธอ)

สิ่งที่เซอร์ไพรสมากๆสำหรับผู้ชมในวัย 30 ขึ้น คือความนอสตาเจียที่ปรากฏในหนัง ทำให้หลายคนอาจหวนนึกถึงสมัยดูหนังต้นฉบับเมื่อ 20 ปีก่อน เริ่มจากการที่นางเอกต้นฉบับ อย่าง ราเชล ลี คุก ที่หายหน้าหายตาไปนานมาก กลับมาร่วมแสดงด้วยในบทแม่ของนางเอก ซึ่งอันที่จริงเธอก็ไม่ได้ดูมีอายุเท่าไหร่เลย (เล่นเป็นพี่นางเอกยังได้) แต่ที่เซอร์ไพรสกว่าคือมีนักแสดงจากหนังต้นฉบับอีกคนมาปรากฏตัวด้วยในช่วงหลังๆ และสร้างสีสันให้กับหนังได้อย่างดี ส่วนองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้และแทบจะแยกจากหนัง She's All That ไม่ได้เลยคือเพลง Kiss Me ซึ่งแน่นอนว่ามีในหนังเวอร์ชั่นใหม่ด้วย (จากตัวอย่างที่ก็ใส่ประกอบมา) โดยในหนังมาในจังหวะที่ใช่มากๆ ทำเอาหัวใจพองโตเลยทีเดียว

อีกหนึ่งจุดที่เซอร์ไพรสมากๆ และไม่กล่าวถึงไม่ได้ คือการร่วมแสดงของ น้องไมร่า มณีภัสสร นักร้องลูกครึ่งไทยอเมริกัน ที่หลายคนรู้จักจากเวที Thailand's Got Talent เธอมีบทบาทสำคัญมาก คือแสดงเป็นเพื่อนสนิทของนางเอก ซึ่งตอนแรกระหว่างดูก็รู้สึกว่าหน้าคุ้นมาก จนกระทั่งมาเปิดข้อมูล ถึงรู้ว่าเป็นน้องจริงๆด้วย ไมร่าในหนังมีเสน่ห์แบบล้นจอมากๆ เรียกว่าถ้ามีบทบาทมากกว่านี้ คือเทียบกับนางเอกได้อย่างสบายๆเลย น่ายินดีและชื่นชมแทน ที่สามารถเดินตามความฝันมาได้ถึงจุดนี้

โดยรวม He's All That คือหนังวัยรุ่นโรแมนติกเบาสมองที่ดูได้เพลินมากๆเรื่องนึง อาจจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่มันก็ไปตามสูตรอย่างลงตัว เต็มไปด้วยฉากสนุก น่ารัก ชวนอมยิ้ม และหลายฉากที่โรแมนติกมากๆด้วย ใครที่เคยประทับใจกับ She's All That แน่นอนว่าหนังไม่ได้ไปถึงระดับเดียวกับต้นฉบับ แต่ก็มีหลายๆอย่างทำให้คิดถึงยุคสมัยนั้น ส่วนใครที่ไม่เคยดู He's All That ก็เป็นหนังบันเทิง ที่จะทำให้ 90 นาทีของคุณ เต็มไปด้วยอารมณ์ Feel Good 

(ให้ 7 คะแนนจากคะแนนเต็ม 10 คะแนน)

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM