HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

 

“อยากให้วันเวลาคืนกลับมาเหมือนเก่า อยากให้เราคืนกลับมาได้ไหม”

 

          เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินในตำนานที่ไม่เคยทำให้ทุกคนผิดหวัง กับนักร้องเสียงนุ่มคุณภาพ หนุ่ม กะลา จากค่าย genie records ที่เปิดตัวซิงเกิลแรกไปเป็นที่เรียบร้อยกับเพลง ‘จม’ เพลงใหม่ล่าสุดจากอัลบั้ม “JOY” (จอย) อัลบั้มเต็มชุดที่ 10 งานนี้เจ้าตัวตั้งใจแต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยเรื่องราวต่อเนื่องจากเพลง ‘สบายดีหรือ’ ในอัลบั้ม Time to Smile เพื่อตอกย้ำความเจ็บปวดของทีมยังไม่มูฟออน ที่ยังคงยึดติดอยู่กับคนเก่า และวนเวียนอยู่กับความรู้สึกเดิมๆจนหาทางออกไม่ได้สักที เพลงนี้ใครอกหักต้องเตือนไว้ก่อนเลยว่าอย่าฟังคนเดียว เพราะขึ้นชื่อว่าเพลงช้าตามแบบฉบับของ หนุ่ม กะลา แข็งแกร่งแค่ไหนก็มีโอกาสเสียน้ำตา จากการเลือกซาวนด์ดนตรีผสานกับการขยี้เนื้อหาอย่างลงตัวแต่ไม่เคยปราณี

          นอกจากนั้นเพลงนี้ ยังได้ หมี-เทียนชัย เกียรติปรุงเวช โปรดิวเซอร์คู่ใจมาร่วมทัพ จัดวางดนตรีและเนื้อเพลงให้มีความลงตัว ร่วมสมัย และมีมิติมากขึ้น ส่วนทางด้านงานภาพก็จัดเต็ม คว้าตัวผู้กำกับมือทอง การันตีฝีมือจากผลงาน รักแห่งสยาม มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มาแทคทีมถ่ายทอดความหมายและความรู้สึกต่างๆ ของเพลงนี้ผ่านหนังสั้น 2 ตอน และมิวสิกวิดีโอในมุมมองที่จะทำให้ทุกคนต้องจมดิ่งไปด้วยกัน แถมยังได้ 3 นักแสดง อย่าง นิว-ชยภัค ตันประยูร, จิณณ์-จิณณะ นวรัตน์ และ เบลล์-เขมิศรา พลเดช มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของความจมแต่ละรูปแบบในครั้งนี้ให้สมบูรณ์ ยิ่งขึ้นอีกด้วย

          หนุ่ม กะลา เล่ารายละเอียดให้ฟังว่า

          “จม มันเป็นอาการของคนที่มูฟออนไม่ได้ครับ เป็นอาการของคนที่ยังจมกับความหลัง คิดถึงแต่เรื่องราวในอดีตที่ผ่านมา และความพิเศษของเพลงนี้คือเป็นเพลงแรกในอัลบั้มชุดที่ 10 ของผม ที่ดนตรีจะกลับไปมีกลิ่นร็อกอีกครั้ง ในเพลงจะมีโซโล่ที่มีความเป็นร็อก หลายเพลงช้าที่ผ่านมาของผมจะค่อนข้างป็อบ เพลงแรกของอัลบั้มนี้เลยอยากส่งเพลงร็อกให้แฟนเพลงได้ดีใจกันซะหน่อย และความพิเศษอีกอย่างของเพลงนี้คือ ผมดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่มะเดี่ยวครับ ผมได้มีโอกาสติดตามผลงานของพี่เค้ามานาน ตั้งแต่รักแห่งสยาม ผมชอบในมุมมองของเค้า

          สำหรับเนื้อเรื่องในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็จะเป็นมุมมองความรักที่หลายคนอาจจะเรียกกันว่าคู่จิ้นหรือสายวาย ผมรู้สึกดีนะ นับว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับผม และเป็นเรื่องที่เปิดกว้างสำหรับรักทางเลือก พี่มะเดี่ยวเลือกตีความเพลงนี้ไว้ดีมากครับ เนื้อเรื่องจะสื่อความหมายผ่านการพายเรือถอยหลัง โดยสายน้ำ ก็คือตัวแทนของเวลาที่ไม่มีวันไหลย้อนกลับ ผมชอบมากๆ ครับ ท้ายนี้ผมขอฝากเพลง จม และเอ็มวี ที่จะได้ชมกันด้วยนะครับ นี่เป็นการเดินทางครั้งใหม่ กับงานอัลบั้มที่ 10 ของผม อยากให้ลองฟังเพลงนี้กัน ฝากด้วยนะครับ”

 

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM