HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

          สำหรับแฟนๆของนางเอกสาว พัคชินฮเย (จากซีรีส์ The Heirs และ Memories of the Alhambra) แม้ปีนี้จะไม่มีซีรีส์ใหม่ให้ชมกัน แต่เธอมาพร้อมกับหนังถึง เรื่องเลย ซึ่งได้ดูกันใน Netflix ทั้งคู่ เริ่มจาก #Alive หนังซอมบี้ที่เธอประกบกับ ยูอาอิน เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และผลงานล่าสุดอย่าง The Call หนังเขย่าขวัญที่เธอประกบกับ จอนจงซอ นักแสดงฝีมือเยี่ยม จาก Burning (ซึ่งก็ประกบกับ ยูอาอิน เช่นเดียวกันซึ่งอันที่จริงแล้ว The Call ถ่ายทำก่อน #Alive ด้วยซ้ำ แต่เพราะโควิด-19ทำให้โปรแกรมฉายหนังถูกเลื่อนมาเรื่อยๆ จนกระทั่งล่าสุดอดเข้าฉายในโรงไปแล้ว เพราะผู้สร้างได้ขายสิทธิ์ให้กับทางNetflix เพื่อให้แฟนๆของเธอในหลายๆประเทศได้ชมกันอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

          พัคชินฮเย รับบทเป็น ซอยอน หญิงสาวที่ได้รับโทรศัพท์ลึกลับจากอดีต เธอพบว่าปลายสายคือ ยองซุก หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกับเธอเมื่อ 20 ปีก่อน ซึ่งเธอกำลังถูกทารุณกรรมโดยหญิงที่เธอเรียกว่าแม่ และเพื่อให้ยองซุก หลีกพ้นจากชาตะกรรมอันน่ากลัว ซอยอนเลยพยายามบอกข้อมูลและทำทุกทางเพื่อให้อดีตนั้นถูกเปลี่ยนแปลง จนกระทั่งยองซุกสามารถมีชีวิตต่อมาได้ และเพื่อแลกเปลี่ยน ฝ่ายหญิงสาวในอดีต เลยพยายามทำทุกทางเพื่อช่วยชีวิตพ่อของซอยอน ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในช่วงเวลาเดียวกันนี้ แต่แล้วการเปลี่ยนแปลงอดีตย่อมไม่เคยส่งผลดี เรื่องราวต่างๆยิ่งกลับตาลปัตร วุ่นวาย และอยู่เหนือการควบคุมมากขึ้นเท่านั้น

          สำหรับหนังหรือซีรีส์เกาหลี พล็อตเรีื่องการสื่อสารข้ามเวลานั้นไม่ใช่ของใหม่ เราเห็นกันมาตั้งแต่ยุคของ Il Mare ที่พระนางคุยกันข้ามเวลา จนกระทั่งมาถึงซีรีส์ยุคหลังๆอย่าง Signal และอีกเพียบ แต่ต้องยอมรับว่า The Call สามารถหยิบเอาพล็อตเรื่องการคุยข้ามเวลามาต่อยอด จนกลายเป็นเรื่องราวที่สุดระทึกได้ ภาพรวมหนังถือว่าสนุกมาก และค่อยๆไต่ระดับความตื่นเต้นมากขึ้นเรื่อยๆ และสามารถหยิบเอาข้อแม้เรื่องเวลามาใช้ประโยชน์ได้อย่างดี เราจะเห็นการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างสองตัวละคร ในสองเวลา โดยใช้ข้อแม้เรื่องเวลา การเกิดก่อนเกิดหลัง หยิบมาใช้อย่างสนุกสนาน และที่สำคัญเมื่อเครื่องเริ่มติดแล้ว The Call กลายเป็นหนังอีกเรื่องที่ทั้งตื่นเต้นและบีบอารมณ์ผู้ชมได้อย่างดีเลยทีเดียว

          จุดเด่นอย่างชัดเจนของ The Call คงหนีไม่พ้น นักแสดงนำที่สามารถตรึงผู้ชมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม นางเอกอย่าง พัคชินฮเย ทำให้เราเอาใจช่วยเธอได้มากอยู่ แต่ที่โดดเด่นจนน่าจับตามองจริงๆคือ จอนจงซอ ที่เล่นบทหลอนๆชวนขนลุกได้อย่างดี ยิ่งดูเรายิ่งสัมผัสได้ถึงความน่ากลัวของตัวละครนี้ และยิ่งไม่น่าเชื่อไปใหญ่ว่านี่คือผลงานหนังเรื่องที่ ของเธอเท่านั้น ต่อจาก Burning ซึ่งเรื่องนั้นก็เล่นเป็นตัวละครที่นิ่งๆแต่น่ากลัวเช่นกัน นอกจากนี้หนังยังเต็มไปด้วยดาราที่คุ้นหน้าคุ้นตาที่โผล่มาแสดงในบทตัวประกอบ ทำเอาเราสนุกกับการเห็นหน้าพวกเขาอยู่เหมือนกัน ส่วนในแง่โปรดักชั่น เห็น The Call มีโลเคชั่นแค่ไม่กี่ที แต่ก็ทุ่มทุนไม่ธรรมดา เพราะบ้านที่เป็นโลเคชั่นหลักต้องเปลี่ยนรูปแบบไปตามสถานการณ์ตลอด หลายซีนหยิบเอาซีจีมาใช้ได้อย่างน่าตื่นตา ส่วนซีนที่เป็นภาพธรรมชาติก็สวยใช่เล่น

          โดยรวม The Call แม้หน้าหนังอาจจะดูซ้ำ แต่ไส้ในไม่ธรรมดาเลย เป็นหนังที่สนุกมากเรื่องนึง มาพร้อมกับเส้นเรื่องที่น่าติดตามตลอดเวลา ทำเอาผู้ชมตื่นเต้นอยู่ไม่น้อย และไม่ประนีประนอมกับผู้ชมในความโหด ดังนั้น คอหนังระทึกขวัญจึงไม่ควรพลาดเลยจริงๆ สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ใน Netflix เท่านั้น

(ให้ คะแนนจากเต็ม 10 คะแนน)

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM