HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

          Tattoo Colour วงดนตรีวาไรตี้ป๊อบกับคาแรคเตอร์สนุกๆ ที่ขับเคลื่อนสีสันให้กับวงการเพลงด้วยการสร้างความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา ก่อนหน้านี้พวกเขาก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลออกมาชิมลางความสนุกในอัลบั้มใหม่ให้ได้ฟังกันถึง 2 เพลงแล้ว กับการเปิดตัวที่ฮือฮาร้อนฉ่าในเพลง “ร้อนของ” และตามมาติดๆ กับเพลงชวนม่วนสไตล์ไทยอีสานโมเดิร์นอย่างเพลง “เซาเถอะ” เป็นการกลับมาที่เซอร์ไพรส์แฟนเพลงไม่น้อยสำหรับอัลบั้ม เรือนแพ ชุดที่ 6 และยังคงคอนเซปท์ความแปลกใหม่ไม่ซ้ำเดิมกับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “สงครามเย็น” ที่งานนี้ใครได้ฟังถึงกับต้องประหลาดใจและร้องว้าวอย่างแน่นอน กับดนตรีที่แค่ขึ้นต้นก็ร็อคจัดหนักซะจนนึกแทบไม่ถึงเลยว่าจะเป็นเพลงของ TTattoo Colour

          สำหรับ “สงครามเย็น” บทเพลงแห่งสันติภาพที่คละเคล้าไปด้วยความอัดอั้นและความจำยอม เพราะสิ่งที่น่ากลัวกว่าการโวยวายเวลาที่คนเรางอลกัน ทะเลาะกันก็คือความเงียบ เพียงแค่สบตาก็เหมือนกำลังเผชิญกับสงครามเย็นนั่นเอง เพลงนี้เลยเปิดเพลงมาด้วยซาวด์ชวนโยกตั้งแต่ต้นเพลง ในดนตรีร็อคที่สุดที่ Tattoo Colour เคยทำมา เกิดจากการที่ จั๊มพ์ มือเบส ได้ขึ้นเพลงด้วยเบสที่หนักหน่วงมาก่อนทำให้ดนตรีทั้งหมดในเพลงนี้อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายความร็อค

          และอย่างที่ทราบกันดีว่าในอัลบั้มชุดนี้ TTattoo Colour ทั้ง 4 คน รัฐ, ดิม, ตง และ จั๊มพ์ เขียนเนื้อร้องร่วมกันทุกเพลง แต่ในเพลงนี้เนื้อเพลงส่วนใหญ่และคำแปลกๆ ประโยคเด็ดๆ มาจาก จั๊มพ์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการกำเนิดนักแต่งเพลงหน้าใหม่อย่าง จั๊มพ์ Tattoo Colour เลยก็ว่าได้ ตัวเพลงมีเมโลดี้ประหลาดที่ผสมความมันส์และความนุ่มนวลได้อย่างลงตัว มีทั้งท่อนร้องตะโกนโวยวายที่ รัฐ ซัดกีต้าร์ร็อคสาดเอฟเฟคเสียงแตกเข้าไป และยังได้ เอี่ยว The Richman Toy มาช่วยควบคุมซาวด์กลองให้กับ ตง ทำให้ตีได้ร็อคหวดให้ยับขึ้นไปอีก รวมไปถึงไอเดียสนุกๆ ในท่อนร้องหมู่มวลที่ได้เหล่าเพื่อนๆ ทุกคนที่มีแฟนมาช่วยกันร้องระบายอีกด้วย

          และเดือดไปกับสงครามเย็นครั้งนี้ในมิวสิควีดีโอที่ได้นางฟ้าแห่งวงการมวยขวัญใจหนุ่มๆ ทั่วประเทศอย่าง ริกะ อิชิเกะ นักสู้ MMA จากศึกสังเวียน ONE Championship ที่โดดมาสวมบทบาทนางเอกมิวสิควิดีโอครั้งแรกในชีวิต เรื่องราวของคู่รักที่ชายฝ่ายมักทำอะไรผิดเสมอ ทำให้ฝ่ายหญิงไม่พอใจ จนเกิดการวางหมัดวางมวยบนสังเวียนขึ้น ซึ่ง ตง มือกลอง พระเอกขาประจำของวงก็มารับศึกหนักครั้งนี้ไปเต็มๆ งานนี้ใครจะเป็นฝ่ายชนะและจะเป็นอย่างไรเมื่อนักสู้หน้าสวยอย่าง ริกะ ต้องมาเจอกับนักดนตรีสุดกวนอย่างวง Tattoo Colour ติดตามชมได้ในมิวสิควีดีโอเพลง “สงครามเย็น” ซิงเกิ้ลที่ 3 จาก Tattoo Colour ที่จะทำให้สันติภาพเกิดขึ้นกับคู่รักทุกคู่

 

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM