HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

          หลังจากลองเชิงนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ซีรีส์วัยรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่าง 13 Reasons Why มาแล้ว ล่าสุดนักร้องสาวคนเก่ง เซเลน่า โกเมซ ก็ขอโปรดิวซ์หนังใหญ่กับเขาบ้าง กับภาพยนตร์วัยรุ่นเรื่อง The Broken Hearts Gallery ที่มาพร้อมกับพล็อตเก๋ๆ เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่ลืมรัักครั้งเก่า ยังไม่สามารถมูฟออนไปไหนได้ โดยหนังเล่าถึง ลูซี่ สาวนิวยอร์กเกอร์ที่มีความฝันอยากจะเปิดแกลอรี่เป็นของตัวเอง แต่เธอกำลังเจ็บช้ำกับความรักครั้งล่าสุดที่ไม่เป็นไปดังหวัง โดยสิ่งที่ทำให้เพื่อนๆของเธอมองว่า ลูซี่ ทำใจกับความรักได้ยาก เพราะเธอมักเก็บเอาของที่ไม่จำเป็นจากคนรักเก่ามาสะสมไว้ เพราะไม่อยากลืมเรื่องราวเหล่านั้น จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้ไอเดียจากหนุ่มที่กำลังจะเปิดโฮสเต็ลให้ลองทำ แกลอรี่ที่แสดงของจากคนรักเก่าดู กลายเป็นว่าแกลอรี่ของเธอกลายเป็นไวรัล ทำให้คนที่อยากมูฟออน ต่างส่งของใช้ของคนรักเก่า มาให้เธอจัดแสดง ณ ที่แห่งนี้

          โดยรวม The Broken Hearts Gallery ก็เป็นหนังโรแมนติกเบาสมองที่ผู้ชมน่าจะพอคาดเดาเส้นเรื่องได้ไม่ยาก เพราะจังหวะการเดินเรื่องนั้นค่อนข้างไปตามสูตรสำเร็จ เพื่อความมั่นใจว่าแฟนๆหนังรักน่าจะเพลิดเพลินและเอ็นจอยไปกับหนัง ซึ่งหนังมาพร้อมกับพล็อตเก๋ๆที่ชวนผู้ชมเข้ามาดู แต่เอาเข้าจริง ไฮไลต์ที่สร้างสีสันให้กับหนังได้อย่างดี คือเล่าบทสนทนาของนางเอกกับแก๊งเพื่อน ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน อารมณ์จิกกัดเม้าท์มอยสไตล์สาวๆ ดูแล้วสมจริงมากเหมือนเราได้ไปนั่งคุยกับแก็งเพื่อนไปด้วย ยิ่งถ้าคุณเสพสื่อหรือวัฒนธรรมจากฝั่งตะวันตก น่าจะยิ่งสนุกไปกับบทสนทนาที่มีการอ้างอิงถึงบุคคลดังๆมากมาย ไล่มาตั้งแต่ แบรด พิตต์, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ไปจนถึงวงเอ็นซิงค์

          อีกหนึ่งจุดน่าสนใจที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับหนังเป็นอย่างมาก คือโลเคชั่นเก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมโฮสเต็ล โลเคชั่นหลัก เหล่าคาเฟ่ แกลอรี่ หรือร้านอาหาร ที่เสริมเสน่ห์ความเป็นนิวยอร์กเกอร์ได้อย่างดี ทำให้ The Broken Hearts Gallery ดูเป็นหนังเก๋ๆเพิ่มเข้าไปอีก บวกกับเพลงป็อบที่ใส่เข้ามาในหลายๆฉากให้ฟังกันเพลินๆ ส่วนข้อเสียที่แอบเห็นได้อย่างชัดเจน คือความยาวของหนัง ที่บางฉากยังยืดยาวเกินไปนิด สามารถกระชับให้มากขึ้นอีกได้

          ศูนย์กลางของหนังคือ การแสดงของ เจอรัลดีน วิสวานาธาน นักแสดงวัยรุ่นสาวจาก Blockers ที่มีเชื้อสายจากอินเดียและสวิตเซอร์แลนด์ ตัวละครลูซี่ แอบมีนิสัยน่ารำคาญนิดๆ แต่เจอรัลดีนสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวละครนี้มากพอ จนเราเอาใจช่วยและหลงรักเธอได้ นอกจากนี้เธอและเคมีแก๊งเพื่อนนั้น ยังเข้ากันได้ดีมากๆ มีเพียงเคมีระหว่างเธอกับพระเอกอย่าง ดาร์ค มอนโกเมอรี่ (จาก Stranger Things) ที่ยังรู้สึกว่าไม่มากพอ ทั้งคู่ต่างมีเสน่ห์ แต่อารมณ์ร่วมระหว่างกันยังไม่มากเท่าไหร่ เหมือนสองตัวละครเพิ่งรู้จักกันตลอดเวลา

          สรุปแล้ว The Broken Hearts Gallery ก็ถือว่าเป็นหนังวัยรุ่นในแนวโรแมนติกเบาสมองที่ดูได้เพลินๆ มาพร้อมกับบทสนทนาที่สนุกสนาน สร้างเสียงหัวเราะได้ตลอด โลเคชั่นเก๋ๆนิวยอร์กและเพลงป็อปสไตล์ เซเลน่า โกเมซ ก็เพิ่มเสน่ห์ให้กับหนังได้อย่างดี เหมาะสำหรับดูในโรง ช่วงปลายปีแบบนี้ ยิ่งอากาศหนาวๆ ดูหนังรักอุ่นๆซักเรื่อง น่าจะเหมาะอยู่ไม่น้อย

(ให้ 7 คะแนนจากคะแนนเต็ม 10 คะแนน)

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM