HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

          ขึ้นแท่นหนังเกาหลีที่กวาดรายได้มาแรงแซงโค้งไปเลย ด้วยการทำเงินในประเทศบ้านเกิดเอาชนะ Train To Busan : Peninsula และ Alive กลายเป็นหนังเกาหลีที่มียอดผู้ชมเยอะสุด นับตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ส่วนสำคัญในการดึงดูดผู้ชมเข้าโรง เพราะหนังได้ 2 นักแสดงเบอร์ใหญ่ในแวดวงภาพยนตร์มารับบทนำ เริ่มจาก ฮวางจางมิน จาก Ode To My Father, Veteran, The Wailing และ The Battleship Island มารับบทเป็นอดีตนักฆ่าที่กำลังจะวางมือ แต่กลับต้องเดินทางไปยังกรุงเทพฯ เพื่อช่วยเหลือเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกแก๊งค้ามนุษย์ในประเทศไทยจับตัวไป ในขณะเดียวกัน เขาก็ถูกตามล่าจากมาเฟียลูกครึ่งญี่ปุ่น-เกาหลี เพื่อเป็นการล้างแค้น ซึ่งบทดังกล่าวได้ ลีจองแจ พระเอกจาก II Mare และร่วมแสดงในหนังดังมากมายทั้ง Assassination, The Thieves และ Along with the Gods มารับบทดังกล่าว

          เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ Deliver Us From Evil สร้างออกมาได้ทั้งดิบและเดือดสะใจแฟนๆพอสมควร แม้ว่าตัวหนังเองจะไม่ได้มีเส้นเรื่องที่แปลกประหลาดอะไรนัก กับพล็อตเรื่องนักฆ่าสุดเลือดเย็น แต่มุมหนึ่งก็มีหัวใจ กับภารกิจสุดท้ายก่อนวางมือ พล็อตมีความคล้ายคลึงกับหนังประเภท Taken, John Wick หรือแม้แต่ Extraction ที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยเช่นเดียวกัน แต่ต้องยอมรับว่าหนังทำออกมาได้สนุก และไต่ระดับอารมณ์ได้อย่างดี เริ่มจากการปูเรื่องแบบนิ่งๆในช่วงแรก แล้วค่อยทวีความเดือด ความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ นำไปสู่ฉากแอ็กชั่นแบบจัดหนักจัดเต็มในช่วงกลางเรื่องและช่วงท้าย ที่ทั้งโหดและทั้งมันส์ สะใจคอหนังแอ็กชั่นกันเลยทีเดียว

         สิ่งหนึ่งที่เสริมเสน่ห์ให้กับ Deliver Us From Evil ได้เป็นอย่างดี คือการเลือกโลเคชั่นในการถ่ายทำเป็นประเทศไทย ความดิบของสถานที่ต่างๆ ในหนังเลือกใช้ เสริมบรรยากาศความเถื่อนให้กับหนังได้เป็นอย่างดี แล้วแอบรู้สึกแปลกใหม่เบาๆ เพราะนานๆทีเราถึงจะเป็นหนังเกาหลีใช้ฉากหนังเป็นประเทศไทย ถ้าเป็นหนัังจีนหรือหนังฮ่องกงก็จะเห็นบ่อยกว่า ซึ่งสำหรับคอหนังชาวไทยแล้ว นอกจากจะสนุกไปกับเส้นเรื่องและฉากต่างๆ ยังแอบเพลินกับการดู Easter Egg แบบไม่ได้ตั้งใจ กับการเห็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในประเทศเรา โผล่มาเป็นตัวประกอบอยู่เรื่อยๆ รวมถึงเพลงดังในบ้านเราที่โผล่ไปอยู่ในหนังเกาหลี อย่างเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอฯ ก็แอบได้ยินในหนังถึง 2 รอบเลยทีเดียว

          แน่นอนว่าพลังความเดือดของหนัง อยู่ที่ 2 นักแสดงนำอย่าง ฮวางจางมิน และลีจองแจ ที่ต่างฝ่ายต่างมีฉากเด็ดของตัวเอง ในครึ่งแรกของหนัง ก่อนที่จะมาเจอกันในช่วงกลางเรื่อง ซึ่งถือว่าเป็นฉากที่ดุเดือดมาก แล้วทุกครั้งที่สองตัวละครนี้มาเจอกัน มันจะมีความพิเศษอยู่เสมอ ทั้งสองตัวละครปะทะอารมณ์กันอย่างดุเดือด จนแทบละสายตาจากจอไม่ได้ แต่ที่แอบเซอร์ไพรส์อย่างมาก คือบทบาทของ พัคจองมิน นักแสดงหนุ่มจาก Time To Hunt ที่เรื่องนี้รับบทเป็น สาวประเภทสองที่ชื่อ ยุ้ย ซึ่งทำงานในประเทศไทย กลายเป็นตัวละครของเขา ขโมยซีนไปเลยทุกครั้งที่ปรากฏตัว และแอบพูดไทยเก่งด้วย เลยได้ใจแฟนๆชาวไทยไปมากเป็นพิเศษ

          สรุปแล้ว Deliver Us From Evil เป็นหนังเกาหลีอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด นอกจากจะมีสองนักแสดงเบอร์ใหญ่มาปะทะกันแบบเดือดสุดๆแล้ว หนังยังเล่าเรื่องแบบไต่อารมณ์ความมันส์ได้อย่างดี บวกกับโลเคชั่นในประเทศไทย ที่เสริมความดิบเถื่อนให้กับหนังได้อย่างมาก คอหนังเกาหลีสายดาร์กไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

(ให้ 8 คะแนน จากคะแนนเต็ม 10 คะแนน)

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM