HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

       ในที่สุดประเทศไทยก็มีออริจินัลซีรีส์ฝีมือคนไทยเรื่องแรกบน Netflix กันแล้ว ประเดิมด้วยซีรีส์แนวลึกลับที่ชื่อ เคว้ง (The Stranded) ซึ่งหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ซีรี่ส์น่าสนใจขึ้นคือเพลงประกอบ ซึ่งได้ ปาล์มมี่-อีฟ ปานเจริญ ศิลปินสาวจากค่าย genie records มาเป็นผู้ถ่ายทอดอารมณ์เคว้งที่เกิดขึ้นภายในจิตใจของมนุษย์ ซึ่งจะสื่อสารความเคว้งผ่านความเป็นตัวตนของ ปาล์มมี่

       โดยการ Improvise อารมณ์ ที่จะสื่อกับ Symbolic Hiligth ต่างๆ ของละคร ทำให้ทุกคนที่ได้ฟังและดูมิวสิกวิดีโอนี้ต้องไปหาคำตอบจากซีรีส์ว่าทางออก และความหวังนั้นมีจริงหรือไม่ และถือเป็นการกลับมาร่วมงานกับ ออฟ บิ๊กแอส โปรดิวเซอร์เพลงนี้อีกครั้งในรอบ 13 ปี ซึ่งปล่อยทั้งเพลงและมิวสิกวิดิโอให้ดูพร้อมกันแล้วบน Youtube

       โดย ออฟ บิ๊กแอส เล่าว่า ตอนได้รับโจทย์ก็รู้สึกตื่นเต้น เพราะเป็นเรื่องแรกที่ Netflix ลงทุนกับแกรมมี่ และไม่ได้ร่วมงานกับ ปาล์มมี่ นานแล้ว หลังจากดูสิ่งที่บรีฟรู้เลยว่าทุกคนจะได้เห็น ปาล์มมี่ ในเวอร์ชั่นที่ไม่ได้เห็นมานาน ซึ่งได้ พี่โป โปษยะนุกูล แต่งเนื้อร้องให้ ตอนที่เข้าห้องอัด ปาล์มมี่ ก็ช่วยออกไอเดียทำให้เพลงนี้เพอร์เฟค ซึ่งการได้ฟัง ปาล์มมี่ ร้องสดตรงหน้ามันสุดยอดมาก เป็นสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตการเป็นโปรดิวเซอร์ของตัวเลยเลยทีเดียว

       สำหรับเพลง เคว้ง ต้องการสื่อให้เห็นว่าความเคว้งคว้างที่เป็นอยู่ เทียบไม่ได้กับความเคว้งคว้างที่อยู่ในจิตใจ ดนตรีจะมีซาวน์ซินธิไซเซอร์เป็นหลักกับเสียงเปียโนเหงาๆ และสิ่งสำคัญคือเพิ่มความเป็น Cinematic เข้าไปเพื่อให้ได้บรรยากาศความลึกลับโดยการใส่ออเคสตร้า และในท่อนสุดท้ายใส่เสียงสตริงด้วยเมโลดี้ที่เพราะขึ้นเพื่อแสดงถึงความหวัง เพลงนี้เลยจบแบบสว่างนั่นเอง

       ขณะที่ตัวศิลปินอย่าง ปาล์มมี่ กล่าว...“คือถ้ามี่คิดจะหาหนัง ซีรีส์ หรือ สารคดี ที่แรกที่จะนึกถึงก็ต้องเป็นที่ Netflix ค่ะ แล้วตอนนี้ประเทศไทยจะมีซีรีส์ซึ่งเกิดจากฝีมือผู้กำกับและนักแสดงไทยไปให้ชาวโลกได้ดูแล้ว น่าภูมิใจค่ะ ทีมงานเล่าให้ฟังว่าทางทีมต่างประเทศและทีมไทย สนใจให้ มี่ มาร้องเพลงประกอบเรื่องนี้ด้วยเลยทำให้ตัดสินใจไม่ยาก

       สำหรับเพลง เคว้ง ตอนที่เข้าห้องอัด มี่ ก็ตีความไปตามเนื้อเพลงเลยค่ะ นึกถึงว่าเวลาที่เราเคว้งเราจะมีความรู้สึกยังไง ความท้าทายของการทำงานนี้ คือ เวลามีจำกัดมาก มี่ มีเวลาอัดแค่วันเดียว ก็ทำสุดความสามารถ ส่วนมิวสิกวิดิโอก็เรียบง่ายค่ะ ผู้กำกับคือ พี่เชน-คเชนทร์ วงศ์แหลมทอง ซึ่งคุ้นเคยกับ มี่ ดี พี่เชนอยากให้มิวสิกวิดิโอดูมีความเย็นชาและสับสนอยู่ในอารมณ์สีหน้า มี่ขอฝากมิวสิกวิดิโอและเพลง เคว้ง ด้วย หวังว่าทุกคนคงจะชอบนะคะ”

 

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM