HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN

       หนังตลกสัปดนเรื่องล่าสุดของโปรดิวเซอร์คู่หู เซธ โรแกน และอีวาน โกลด์เบิร์ก ที่จับมือกันสร้างหนังตลกเรท R ออกมาคว้าใจคนดูเพียบ ไล่ตั้งแต่ This Is The End มาจนถึง Bad Neighbours ที่ล่าสุด มาพร้อมกับพล็อตสุดฮา เล่าถึงแก๊งเด็กป.6 สามคน ที่ได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้ของกลุ่มเด็กบ้านรวย โดยน้องพระเอก (รับบทโดย จาค็อบ เทรมเบล่ย์ จาก Room และ Wonder ในบทสุดฮาครั้งแรก)หวังจะได้จุมพิตสาวที่ตนเองชอบ แต่ปัญหาคือ เขายังจูบไม่เป็น เลยชวนแก๊งเพื่อนไปแอบดูสาวมัธยมข้างบ้าน หวังจะศึกษาวิธีการจูบจากเธอและแฟน โดยวิธีการแอบส่องนั้น เขาดันไปขโมยโดรนของพ่อมาใช้ แต่ไปๆมาๆ สาวเพื่อนบ้านดันจับได้ และยึดโดรนมาเป็นตัวประกัน กลายเป็นภารกิจสุดป่วนของเด็กแก๊งนี้ ที่ต้องวางแผนเอาโดรนคืนมาให้ได้ ก่อนที่พ่อของเขาจะกลับมาเจอ

       ใครที่ชื่นชอบหนังตลกเรทR ฮาด้วยมุก 18+ บอกได้เลยว่าเรื่องนี้จัดหนักจัดเต็ม และมีมุกที่เวิร์กเพียบ เริ่มจากพล็อตหนัง ที่หยิบเอาเด็กป.6ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ต่างๆที่เฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้นจะเข้าใจ แค่นี้ก็ฮาไม่ไหวแล้ว เอาแค่เด็ก ป.6 ซึ่งไม่รู้จักว่า เซ็กซ์ทอย คืออะไรมาก่อน ต้องมาหยิบจับของเหล่านี้ ก็แทบจะเป็นมุกที่กระจายความฮาไว้ตลอดทั้งเรื่องได้แล้ว แถมด้วยสถานการณ์ต่างๆที่ต้องบีบบังคับให้พวกเขาเป็นผู้ใหญ่ ให้พวกเขาต้องโตขึ้น เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างดี ดูจะเป็นพล็อตที่ค่อนข้างสดใหม่ แม้มุกทะลึ่งตึงตังคนดูจะเจอกันมาเยอะแล้ว แต่พอลดอายุตัวละครนำ มาเป็นเด็กประถมแบบนี้ กลายเป็นว่าสร้างสีสันและความสดใหม่ได้เยอะเลยทีเดียว

       นอกจากหนังจะสร้างเสียงฮาแบบไม่หยุดหย่อนได้ตลอดทั้งเรื่องแล้ว ซึ่งที่เซอร์ไพรส และเกินคาดไปเยอะ คือฉากอบอุ่น ด้วยการที่หนังเล่าถึงความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อน ที่กำลังจะเติบโตไปอีกขั้น ประเด็นนี้เอง ใช้ทุกครั้งก็เวิร์คทุกครั้ง แต่จะประทับใจมากน้อยก็แตกต่างกันไปในหนังแต่ละเรื่อง แต่เรื่องนี้ถือว่าเกินคาด พอถึงฉากอบอุ่น กลับทำเอาน้ำตารื้นได้ง่ายๆเลย แม้ว่าตัวละครจะเป็นแค่เด็กป.6 ก็ตาม แต่มันก็สะท้อนภาพความสัมพันธ์ของคนหลายๆวัยได้อยู่เหมือนกัน กลายเป็นว่า ฮามาทั้งเรื่อง พอถึงจุดที่หนังพยายามจะซึ้ง ก็ทำได้ดีอยู่ไม่น้อย

       สำหรับน้องจาค็อบ เทรมเบล่ย์ หลังแจ้งเกิดจากหนังดราม่าหนักๆอย่าง Room และ Wonder ปกติจะเห็นน้องในมาดนิ่งๆ ในหนังชีวิตหนักๆ มาเรื่องนี้ถือว่าแปลกตาไปมาก และน้องก็ทำได้ดีทีเดียว หลายฉากทำเอาฮาหนักอยู่ นอกจากนี้บรรดานักแสดงรุ่นเล็กที่หนังเลือกมาสมทบในบทบาทต่างๆ ก็มีเสน่ห์ น่ารักน่าชังแตกต่างกันไป เรียกว่าเอาอยู่ทั้งทีมเลยทีเดียว

       สรุปแล้ว ใครที่กำลังมองหาหนังตลกเบาสมอง การันตีว่าเรื่องนี้โคตรฮาของจริง น่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ใครที่กำลังต้องการอะไรมาคลายเครียด เรื่องนี้ถือว่ามุกต่างๆ ค่อนข้างเวิร์กเป็นส่วนใหญ่ ส่วนใครเห็นโปสเตอร์หนังเป็นเด็กสามคน และชื่อหนังว่า Good Boys นึกว่าจะเป็นหนังเด็กน่ารักๆ ต้องมองใหม่นะครับ เรื่องนี้แม้ว่าตัวละครนำจะเป็นเด็กๆ แต่เด็กต่ำกว่า 18 ปี ไม่ควรดูเลย ถ้าผู้ปกครองพลาด พาไปชมในโรงภาพยนตร์ ต้องมานั่งปิดตาน้องๆหนูๆอีกนะครับ เตือนแล้วนะ

(ให้ 8 คะแนนเต็ม 10)

RELATED HOLLYWOOD GOSSIP BY GOSSIPGUN
EFM